สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

วินาทีบุกช่วยเด็กถูกพ่อเมายาจับเป็นตัวประกัน จ.ฉะเชิงเทรา

เป็นคลิปภาพขณะที่ชายอายุ 35 ปี อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง ถือมีดนั่งกอดลูกชายอายุ 4 ขวบ อยู่ภายในห้องนอนของบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลบางผึ้ง อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา ชายคนดังกล่าวตะโกนโวยวายพูดจาไม่รู้เรื่อง ขณะที่ญาติ ผู้ใหญ่บ้าน และตำรวจ สภ.บางปะกง พยายามเกลี้ยกล่อมให้ปล่อยตัวเด็กแต่ชายคนดังกล่าวก็ไม่ยอม

ผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมง ชายคนดังกล่าวก็ยังไม่ยอมปล่อยตัวลูกชาย จนกระทั่งตำรวจสบโอกาสขณะที่หลอกล่อให้ชายคนดังกล่าว มาพูดคุยกันบริเวณหน้าต่าง ตำรวจอีกชุดพร้อมอุปกรณ์ จึงพังประตูเข้าไปบุกชาร์จช่วยเหลือเด็กชายออกมาได้อย่างปลอดภัย แต่เด็กชายก็ร้องไห้อย่างหนักเพราะตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ด้านแม่ของชายอายุ 35 ปี ผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ภรรยาของลูกชายได้เลิกรากันไป ตั้งแต่หลานชายอายุได้เพียง 7 วันเท่านั้น ลูกชายของเธอจึงเลี้ยงลูกตามลำพังมานานเกือบ 4 ปี โดยไม่ยอมให้ใครแตะต้องตัวลูกชาย แม้แต่ตัวเธอซึ่งเป็นย่าแท้ๆ ก็ไม่ยอม จากนั้นก็เกิดความเครียดมาตลอด ประกอบกับเสพอย่างเสพติดอย่างหนัก จนระยะหลังไม่ยอมให้หลานชายออกมานอกห้อง ทางครอบครัวเป็นห่วงมาก โดยวันที่เกิดเหตุ ก็คือเมื่อวานนี้ (15 พ.ย.) ก็เกิดคลุ้มคลั่งอาละวาดอย่างหนัก จนต้องแจ้งตำรวจให้มาจับตัว

ตำรวจควบคุมตัวชายอายุ 35 ปี ไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.บางปะกง และดำเนินคดีในข้อหาเสพยา ส่วนเด็กชายอายุ 4 ขวบ ได้ให้ครอบครัวเป็นผู้ดูแล