เจาะประเด็นข่าวค่ำ

วงจรปิดเผยนาที พ่อต่อยลูกชาย ล้มกองกับพื้น อ้างแค่สั่งสอน อยากให้เป็นคนดี

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ริมถนนแห่งหนึ่ง เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะผู้ปกครองชาย 2 คน ยืนเจรจากันอยู่ โดยมีเด็กชาย ยืนอยู่ข้างๆ ทั้ง 2 ฝ่าย ชายใส่เสื้อสีน้ำเงิน พยายามทำร้ายร่างกายเด็กที่ยืนข้างๆ ซึ่งคาดว่าจะเป็นลูกชาย และก็ต่อยที่ใบหน้าจนล้มทั้งยืน ขณะที่ผู้หญิงที่คาดว่าเป็นแม่เดินเข้าไปห้ามแต่ดูเหมือนไม่เป็นผล ชายคนดังกล่าวยังพยายามทำร้ายร่างกายเด็กชายอีก

เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นภายในหมู่บ้านเอื้ออาทรแห่งหนึ่ง อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี และมีผู้นำมาแชร์ในโลกออนไลน์ จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ส่วนใหญ่เห็นว่าทำรุนแรงกับเด็กเกินไป

ทีมข่าวลงพื้นที่พูดคุยกับพ่อของเด็กชายคนดังกล่าว เปิดเผยว่า ลูกชายอายุ 13 ปี นำเครื่องเล่นเกมไปขายให้เพื่อนในราคา 200 บาท และเพื่อนไม่จ่ายเงินลูกชายจึงไปทวงเงินเพื่อนทุกวัน จนพ่อของเพื่อนมาฟ้องเขา กระทั่งวันเกิดเหตุได้ยืนเจรจากันตามคลิป และเขารู้สึกโกรธ เพราะลูกชายไปเกเรเพื่อนจึงลงมือทำร้าย พร้อมยอมรับว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ แต่สิ่งที่ทำลงไป เพราะอยากให้ลูกเป็นคนดีพร้อมขอโทษสังคม

ขณะที่ แม่เลี้ยงของเด็กชายอายุ 13 ปี บอกว่า วันนั้นเธอพยายามเข้าไปห้ามปรามสามีไม่ให้ทำร้ายลูกแล้ว แต่สามีบอกว่าขอแค่สั่งสอนให้หลาบจำเท่านั้น ยอมรับว่าเขาลงมือแรงไป แต่เด็กไม่ได้เป็นอะไรมากเพียงแค่ฟกช้ำ

ด้าน นายก อบต.บางบัวทอง ที่เดินทางมาร่วมเจรจา และให้กำลังใจครอบครัวของเด็กชายอายุ 13 ปี พร้อมกับบอกว่า สาเหตุอาจเป็นเพราะพ่อเด็กต้องทำงานหนัก หาเงินเลี้ยงลูก จึงเกิดความโมโห เพราะอยากให้ลูกเป็นเด็กดี ขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่กองสวัสดิการสังคม เข้ามาเยียวยาสภาพจิตใจของเด็ก และพ่อของเด็กแล้ว เพื่อไม่ให้เกิดความเครียดในเรื่องนี้ พร้อมฝากถึงปกครองทุกคนเวลาเกิดปัญหาอะไร อย่าใช้อารมณ์ตัดสินใจ เพราะสิ่งที่ตามมา อาจรุนแรงจนคาดไม่ถึง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง