ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 16 พ.ย.62

พื้นที่ตอนบนของไทย มีอุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย แต่ยังมีอากาศเย็นในบางพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ช่วงนี้ถึงแม้ว่าลมหนาวที่ปกคลุมพื้นที่ตอนบนของไทยจะอ่อนกำลังลง อุณหภูมิจะสูงขึ้นบ้าง แต่อากาศก็ยังเย็น ๆ อยู่ แล้วตอนเช้าก็ยังมีหมอกเกิดขึ้นได้ด้วย แต่เดี๋ยวอีก 1-2 วัน อากาศก็จะกลับมาเย็นลงอีก ส่วนทางใต้ มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือมีกำลังปานกลาง ทำให้ภาคใต้ยังมีฝนตกได้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 19-22 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยอากาศหนาว ต่ำสุด 8-12 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน อากาศเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 19-22 องศาเซลเซียส และจะสูงขึ้นอีก 1-2 องศาเซลเซียส ยอดภูอากาศหนาว ต่ำสุด 9-12 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 21-23 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส  
ภาคตะวันออก มีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทยมีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1-2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝนประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่ ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส สูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส

เฝ้าระวังไก่ชนป่วย ช่วงอากาศเย็น จ.นครราชสีมา
ที่ตำบลท่าหลวง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ผู้ที่เลี้ยงไก่ชน บอกว่า ช่วงกลางคืนจะมีอากาศหนาวเย็น และมีน้ำค้างลง พอกลางวันมีอากาศร้อนจัด ไก่ชนปรับตัวไม่ทัน ทำให้ตอนนี้หลายตัวมีอาการซึม ไม่กินอาหาร จึงต้องดูแลเป็นพิเศษ โดยช่วงนี้ก็จะนำไก่ชนออกมาทำความสะอาด และนำไปตากแดด เพื่อให้ร่างกายอบอุ่น เพราะไก่แต่ละตัวมีราคาแพง 20,000-30,000 บาท หากเป็นอะไรไป แย่เลย