สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ภาพเป็นข่าว : โรงเรียนสาธิตเกษตรฯ จัดงานประจำปีสานสัมพันธ์ครู นักเรียน

ในปีนี้ โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดงานประจำปี 2562 ตามแนวคิด “สาธิตเกษตร เทิดไท้องค์ราชา จิตอาสาร่วมใจ รักไทยรักษ์โลก“ โดยช่วงกลางวันจะเป็นการจัดนิทรรศการวิชาการ ซุ้มเกมต่างๆ และการแสดงของนักเรียนตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาชั้นปีที่ 1 จนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 3 อาทิ การแสดงชุดรวมใจเทิดไท้องค์อาราชา จิตอาสา รักษ์คุณค่าความเป็นไทย, สาธิตเกษตรก้าวไกล ดำรงไทยให้รุ่งเรือง, ลูกชาวนา จิตอาสา รักษ์ป่า รักโลก งานนี้พ่อ แม่ ผู้ปกครอง ก็ต่างเดินทางไปให้กำลังใจ พร้อมเก็บภาพความประทับใจของบุตรหลานไว้ นอกจากนั้นแล้วยังลงไปร่วมออกลีลาท่าทางร่วมกับเด็กๆ สร้างรอยยิ้มให้กับคนทั้งงาน

ด้านผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ระบุว่าการจัดงานครั้งนี้เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างเด็กนักเรียน ครู และสมาคมผู้ปกครอง ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี แต่ปีนี้มาในแนวคิด “จิตอาสา รักษ์โลก” และรณรงค์ให้เด็กๆ งดใช้ถุงพลาสติก ขณะเดียวกันในปีนี้ก็ยังได้ร่วมกับผู้ปกครอง โดยการนำร้านอาหารมาเปิดบูธจำหน่ายภายในงาน ซึ่งรายได้ทั้งหมด มอบให้ทางโรงเรียน

นอกจากกิจกรรมในช่วงกลางวันแล้ว ในช่วงเย็นยังมีการแสดงของนักเรียน ม.ปลาย ไม่ว่าจะเป็นการแสดงโขน, จินตลีลาสากล, เทควันโด  และการแสดงคอนเสิร์ต ดนตรีเพราะๆ จากวงออร์เคสตรา