สนามข่าว เสาร์-อาิตย์

คืบหน้าคดีคนร้ายประกบยิงสามีภรรยาเสียชีวิต

จากกรณีที่มีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ตามประกอบ และใช้อาวุธปืนยิง นายอนุกูล ขุนแก้ว อายุ 60 ปี และ นางยุพิน ขุนแก้ว อายุ 55 ปี สามีภรรยา จนเสียชีวิต และยังมีเด็กหญิงอายุ 2 ขวบ 7 เดือน ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 15 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ที่ถนนเลียบคลองชลประทาน เขตรอยต่อ อำเภอโคกโพธิ์ และอำเภอแม่ลาน จังหวัดปัตตานี

เมื่อวานนี้ (16 พ.ย. 62) พันเอกเกียรติศักดิ์ ณีวงษ์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ออกมาเปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุ มี 4 คน โดย2-3 คนในจำนวนนี้ สวมหมวกแบบปีก ขี่รถจักรยานยนต์ สีดำ และสีน้ำเงิน ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียนในการก่อเหตุ โดยหลังจากก่อเหตุแล้ว ได้ขี่รถหลบหนี มุ่งหน้าไปทางอำเภอแม่ลาน จังหวัดปัตตานี

ทั้งนี้ ทางพลโทพรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ภาค 4 ได้สั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี สนธิกำลังตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ร่วมกับกองกำลังในท้องถิ่น และภาคประชาชน ตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี เพื่อติดตามตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย และประณามการก่อเหตุในครั้งนี้ เป็นการกระทำต่อผู้บริสุทธิ์ที่เป็นเพียงคนชราและเด็กเท่านั้น พร้อมขอความร่วมมือประชาชน หากทราบเบาะแสหรือพบบุคคลต้องสงสัยเข้ามาในพื้นที่

ขณะที่ช่วงเช้าวานนี้ (16 พ.ย. 62) ตำรวจ สภ.นาประดู่ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดอีโอดี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และทหาร ได้เดินทางไปจุดเกิดเหตุ ที่บริเวณถนนเลียบคลองชลประทาน หมู่ที่ 5 ตำบลควนโนรี เพื่อตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และเก็บหลักฐานเพิ่มเติม

จากการตรวจสอบพบเพียงรถจักรยานยนต์สีเทาดำ ทะเบียน 1 กฎ 4678 ยะลา ที่ล้มคว่ำอยู่ในพงหญ้าข้างทาง ไม่พบปลอกกระสุน แต่ก็คาดว่าคนร้ายอาจใช้อาวุธปืนขนาด .38 ในการก่อเหตุ และเชื่อว่าคนร้ายอาจเป็นกลุ่มที่สร้างสถานการณ์ในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง และตอบโต้เจ้าหน้าที่รัฐที่ติดตามไล่ล่า ด้วยการทำร้ายผู้บริสุทธิ์ อย่างไรก็ตาม จะเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ เพิ่มเติม เพื่อหาเบาะแสคนร้าย และติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

นอกจากนี้ มีรายงานด้วยว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน มีลูกชายเป็นผู้บังคับหมู่หน่วยปฏิบัติการพิเศษภูธร จังหวัดยะลาด้วย

ขณะที่เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (16 พ.ย. 62) นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ นายอนุกูล และนางยุพิน ขุนแก้ว ผู้เสียชีวิต ที่วัดโพธาราม บ้านละโพ๊ะ ตำบลบ้านไร่ อำเภอแม่ลาน จังหวัดปัตตานี พร้อมกับมอบเงินเยียวยาเบื้องต้นให้ครอบครัวผู้เสียชีวิต ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของคนครอบครัว ที่ยังทำใจรับกับเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ได้ เพราะต้องสูญเสียทั้งพ่อและแม่ไปในคราวเดียวกัน ทั้งนี้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้ให้กำลังใจครอบครัว และได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนอย่างเต็มที่

ด้าน พลตำรวจตรี จิระวัฒน์ พยุงธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบหาบุคคลต้องสงสัย และสอบปากคำพยานบุคคล เพื่อหาเบาะแสคนร้าย รวมทั้งจัดชุดลงพื้นที่ ที่คาดว่าคนร้ายน่าจะใช้เป็นแหล่งกบดาน โดยคาดว่าจะทราบตัวเร็วๆ นี้

ส่วนที่จังหวัดนราธิวาส ตำรวจ สภ.สุคิริน ไปตรวจสอบพื้นที่บ้านน้ำใส หมู่ 3 ตำบลเดียร์ หลังได้รับแจ้งมีคนร้ายเข้ามาป่วนในพื้นที่ ในที่เกิดเหตุพบกิ่งไม้วางขวางถนนอยู่ และห่างไปอีกประมาณ 50 เมตร พบสายโทรศัพท์ ถูกลอบวางเพลิงเผาจนได้รับความเสียหาย โดยพบเศษผ้าชุบน้ำมันเชื้อเพลิงจำนวนหนึ่ง ตกอยู่ใกล้กับเสาไฟฟ้าด้วย และใกล้ๆ กัน พบไม้ยางพาราอีก3 ท่อน ถูกนำมาวางขวางถนนไว้ด้วยเช่นกัน

หลังตรวจสอบพื้นที่ว่าปลอดภัยแล้ว จึงย้ายกิ่งไม้และท่อนไม้ออกจากพื้นที่ เพื่อเปิดการจราจรตามปกติ เบื้องต้น ตำรวจคาดว่าอาจเป็นฝีมือกลุ่มวัยรุ่นคึกคะนอง หรือไม่ก็อาจเป็นกลุ่มสมาชิกแนวร่วมในพื้นที่ลอบก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ ทั้งนี้จะเร่งสืบสวนเพื่อจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย