รอบรั้วรอบโลก

หิมะตกหนักในอิหร่าน-ออสเตรีย

มีหิมะตกหนักในกรุงเตหะราน ของอิหร่าน ส่งผลให้การจราจรเป็นไปด้วยความลำบาก โรงเรียนหลายแห่งต้องปิดการเรียนการสอน เช่นเดียวกับที่เมืองทิโรล ของออสเตรีย ที่มีหิมะตกหนักจนบ้านเรือนจำนวนมากไม่มีไฟฟ้าใช้

เจ้าหน้าที่เทศบาล ในกรุงเตหะราน ของอิหร่าน ช่วยกันเร่งเก็บกวาดหิมะออกจากถนนและทางเท้า หลังเมื่อช่วงเช้าวานนี้ ในช่วงเวลาเร่งด่วน มีหิมะตกลงมาอย่างหนัก จนทำให้ถนนหลายสายถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ ผู้ใช้รถใช้ถนนจำนวนมากต้องใช้เวลาเดินทางเพิ่มจากปกติถึง 2 เท่า นอกจากนี้ มีรายงานเกิดอุบัติเหตุทางถนนหลายครั้ง และมีต้นไม้หักโค่นลงมาทับรถยนต์บนท้องถนนด้วย ขณะเดียวกัน โรงเรียนหลายแห่งต้องปิดการเรียนการสอนชั่วคราว

ส่วนที่เมืองทิโรล ของออสเตรีย หิมะที่ตกลงมาอย่างหนักตลอดทั้งคืน ส่งผลให้ประชาชนจำนวนมากไม่มีไฟฟ้าใช้ ร้านค้าส่วนใหญ่ในเมืองจำเป็นต้องปิดให้บริการ เนื่องจากไฟฟ้าไม่เพียงพอ นอกจากนี้ เครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ใช้การไม่ได้ชั่วคราว ถนนหลายสาย ทั้งขาเข้าและขาออกจากเมืองไม่สามารถใช้สัญจรได้ ขณะที่ทางการท้องถิ่นประกาศเตือนให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการออกจากอาคารบ้านเรือนของตนเอง เพราะเสี่ยงอาจถูกต้นไม้ล้มทับ และคาดว่าจะมีหิมะตกลงมาอย่างต่อเนื่อง