สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ทำคุณบูชาโทษ! หนุ่มอาสาขับรถไปส่งเพื่อนที่เมาถึงห้อง แต่จู่ๆกลับถูกยิงบาดเจ็บ

เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงค่ำที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ปลวกแดง จังหวัดระยอง ไปตรวจสอบเหตุมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บที่บ้านเช่าแห่งหนึ่ง โดยในที่เกิดเหตุพบ นายกมลศักดิ์ อินทรสร้อย ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .32 ที่ขาซ้าย 2 นัด จึงส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล และอาการปลอดภัยแล้ว

ส่วนในห้องเช่า พบชายอายุ 27 ปี ยังอยู่ในอาการเมาสุรา ตรวจค้นภายในห้องพบอาวุธปืนขนาด .32 จำนวน 1 กระบอก ที่มีกระสุนปืนบรรจุอยู่ 6 นัด และพบปลอกกระสุนอีก 2 ปลอก นอกจากนี้ ยังพบกระสุนปืนขนาด .32 อีก 70 นัด รวมทั้งกระสุนปืนขนาด .38 อีก 3 นัด จึงได้ยึดเป็นหลักฐาน

ผู้บาดเจ็บ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ไปหาเพื่อนที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง และผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นเพื่อนของเพื่อน นั่งดื่มสุราอยู่ก่อนแล้ว แต่มีอาการเมาอย่างหนัก ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านไม่ไหว จึงอาสาไปส่ง โดยนำรถจักรยานยนต์ของผู้ก่อเหตุขึ้นท้ายรถกระบะของตนเองมาด้วย แต่เมื่อมาถึงห้องเช่า ผู้ก่อเหตุก็เดินเข้าไปในห้อง แล้วออกมาพร้อมอาวุธปืน และจู่ๆ ก็็ยิงออกมา 2 นัด เคราะห์ดีกระสุนแฉลบโดนขาได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเท่านั้น

ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปสอบสวนต่อที่ สภ.ปลวกแดง แต่ยังให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนลงมือยิงนายกมลศักดิ์ ทางตำรวจจึงนำตัวทั้ง 2 คน ไปตรวจหาเขม่าดินปืน เพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ นำกำลังไปจับกุมตัวชายอายุ 41 ปี ที่บ้านพักแห่งหนึ่ง หลังจากเมาสุราอย่างหนัก และเกิดคลุ้มคลั่งทะเลาะกับเพื่อน ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างหลบหนี แต่กลัวเพื่อนจะตามทัน จึงจอดทิ้งไว้ริมถนน จากนั้นก็เข้าไปในบ้านหลังหนึ่ง ไปขโมยรถจักรยานยนต์ พร้อมกับจับเจ้าของรถจักรยานยนต์ขังไว้ในบ้านพัก ล็อกกุญแจประตูไว้ แล้วก็ขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้ากลับไปยังบ้านพัก ระหว่างทางรถเสียหลักล้ม แต่ก็ยังพยายามวิ่งหนี จนมาถึงบ้าน ก็วิ่งเข้าไปในห้องล็อกประตูขังตัวเองไว้

ตำรวจและญาติพยายามเกลี้ยกล่อมให้สงบสติอารมณ์ แต่ชายคนนี้ก็ยังคงคลุ้มคลั่ง ตะโกนโวยวายอยู่ตลอดเวลา จนต้องใช้กำลังตำรวจหลายนายช่วยกันควบคุมตัวไว้ แล้วนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ เนื่องจากพบว่ามีบาดแผลเต็มตัว

แม่ของชายอายุ 41 ปี เปิดเผยว่า ลูกชายมีอาชีพเก็บของเก่าขาย ปกติเป็นคนขยัน แต่ระยะหลังเมื่อดื่มสุราเข้าไปจนเมา ก็จะเกิดอาการคล้ายประสาทหลอน และยังเคยเดินหายเข้าไปในป่าด้วย ขณะที่ตำรวจ จะรอให้ผู้ก่อเหตุรักษาตัวให้หายดีก่อน ส่วนกรณีที่ไปก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ หากเจ้าของแจ้งความ ก็ต้องดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เปิดใจพลเมืองดีช่วยชีวิตหญิงสาวเกือบถูกรถชน จ.ขอนแก่น
คลิปที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งโพสต์ไว้ โดยในคลิปจะเห็นหญิงสาวคนหนึ่งอายุ 20-30 ปี เดินออกจากปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งออกไปที่ถนนมิตรภาพ ทำให้พนักงานในปั๊มต้องรีบวิ่งออกมาช่วยเหลือ โดยจังหวะนั้น รถที่กำลังแล่นมาด้วยความเร็ว ต้องเบรกกันตัวโก่ง และมีรถบรรทุกคันหนึ่งก็เกือบจะเฉี่ยวชนทั้งสองคนด้วย โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เวลาประมาณบ่ายสามโมงครึ่ง หน้าปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ที่บ้านนาโน อำเภอบ้านไผ่

นายเริงชัย ยังบอกด้วยว่า ที่โพสต์คลิปดังกล่าว ก็เพียงเพื่อต้องการเตือนสติคนรอบข้าง ว่าจะทำอะไรให้ตั้งสติ และคิดดีๆ เพราะหากตัดสินใจผิดพลาดไปแล้ว อาจไม่มีโอกาสกลับไปแก้ตัวใหม่ได้ และที่ตัดสินใจช่วยเหลือก็ไม่ได้หวังผลตอบแทนอะไร