เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รุ่นพี่แค้นถูกรุ่นน้องชกเบ้าตาแตก หวังเอาคืน สุดท้ายถูกแทงสวนเสียชีวิต

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเย็นวานนี้ (16 พ.ย. 62) ตำรวจเข้าตรวจสอบที่บ้านพักหลังหนึ่งในซอยบุญถนอม  ตำบลสำโรง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ พบศพ นายกิตติชัย กุลธรรมโม อายุ 23 ปี สภาพถูกแทงเข้าที่ใต้ชายโครงข้างซ้ายทะลุปอดและที่ต้นขาขวา รวม 2 แผล

ส่วนผู้ก่อเหตุ คือ นายอนุภัทร พลฤทธิ์ อายุ 19 ปี เป็นเพื่อนร่วมงานของนายกิตติชัย โดยหลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปทันที

เพื่อนผู้เสียชีวิต เล่าว่าก่อนเกิดเหตุนายกิตติชัยและนายอนุภัทร ตั้งวงดื่มเหล้ากันที่ห้องเช่าของน้องชายเขา ระหว่างที่นั่งดื่มเหล้ากันนายอนุภัทรได้เอ่ยปากขอโทษนายกิตติชัยที่คืนก่อนเกิดเหตุได้ทะเลาะกันและลงมือชกเบ้าตานายกิตติชัยจนแตก จากนั้นนายกิตติชัยได้พูดสวนออกไปในทำนองไม่พอใจ ไม่นานเหตุการณ์ก็เริ่มชุลมุน นายอนุภัทรชักมีดออกมาแทงนายกิตติชัย 2 ครั้ง จนล้มกองกับพื้น เขาพยายามรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ก็ไม่ทัน นายกิตติชัยเสียชีวิต

ล่าสุดช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ตำรวจสามารถควบคุมตัวนายอนุภัทรได้ที่สถานีรถไฟหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมมีดของกลางยาว 10 นิ้ว ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพาย

สอบสวนนายอนุภัทร รับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยก่อนหน้านี้เขาและนายกิตติชัยได้มีปากเสียงและชกต่อยกันมาแล้ว กระทั่งวันเกิดเหตุได้มาพบกันอีก ก่อนจะพยายามตกลงปัญหากัน แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ ทั้งที่เขาพยายามขอโทษแล้ว แต่อีกฝ่ายไม่ยอมจึงเกิดชกต่อยกันอีกครั้ง เขาสู้แรงอีกฝ่ายไม่ได้จึงชักมีดที่เตรียมมาแทงอีกฝ่ายหวังแค่ป้องกันตัวเท่านั้นไม่คิดว่าจะถึงขั้นเสียชีวิต

เบื้องต้นตำรวจได้คุมตัวนายอนุภัทรกลับ สภ.สำโรงใต้ พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง