เจาะประเด่นข่าวค่ำ

เปิดภาพนาทีแม่วิ่งตามหา ก่อนเด็กหญิงอายุ 13 ปี กระโดดตึก

ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณชั้น 6 ของหอพักแห่งหนึ่งย่านรามคำแหง ซึ่งเป็นห้องพักของเด็กหญิงอายุ 13 ปี และแม่ จากภาพจะเห็นว่าทั้ง 2 คน มีปากเสียงกันก่อนที่เด็กหญิงจะเดินขึ้นบันไดไปชั้นบนของหอพัก โดยที่แม่พยายามเดินตามขึ้นไปด้วย จากนั้นกล้องวงจรปิดบริเวณชั้น 11 บันทึกภาพเด็กหญิงกำลังเดินไปที่บริเวณหน้าต่างตรงบันไดหนีไฟและปีนออกไปนั่งขอบหน้าต่าง ซึ่งอยู่นอกรัศมีกล้องวงจรปิด โดยเด็กหญิงนั่งอยู่ประมาณ 10 นาที ก่อนจะตัดสินใจกระโดดลงไป ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่แม่ของเด็กหญิงตามขึ้นมาเห็นพอดี และพยายามร้องเรียกให้คนช่วยแต่ไม่ทัน

สอดคล้องกับคำบอกเล่าของแม่เด็กที่ให้ข้อมูลก่อนหน้านี้ ว่าเธอและลูกสาวมีปากเสียงกันเรื่องห้ามไม่ให้ลูกสาวออกไปหาเพื่อน ก่อนที่ลูกสาวจะวิ่งหนีขึ้นไปชั้นบนและก่อเหตุ โดยคาดว่า 1 ในปัญหาที่ทำให้ลูกสาวเครียดจนตัดสินใจจบชีวิต คือ เมื่อช่วงเดือนเมษายน ที่ผ่านมา เด็กหญิงไปเที่ยวที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งและถูกมอมยาเสียสาว จนต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล และถูกเพื่อนชายที่ไม่ใช่แฟนกักขังหน่วงเหนี่ยวแล้วข่มขืนในคืนวันลอยกระทงที่ผ่านมา แต่ตำรวจบุกช่วยเหลือนำตัวออกมาได้ในสภาพคล้ายคนถูกมอมยาและพบว่าถูกล่วงละเมิดทางเพศด้วย ตำรวจสามารถจับตัวคนร้ายไว้ได้เพียง 2 คน ที่เหลือยังหลบหนี

ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเชิญตัวแม่ของเด็กหญิงและเพื่อนสนิทมาสอบปากคำอย่างละเอียด โดยเฉพาะประเด็นที่เด็กหญิงถูกมอมยา ถูกกักขังหน่วงเหนี่ยวและถูกข่มขืน เมื่อวันลอยกระทงที่ผ่านมา เพื่อเร่งคลี่คลายคดี