เช้านี้ที่หมอชิต

นทท.นับหมื่นคน แห่เที่ยวสวนนงนุชพัทยา หลังเปิดให้คนไทยเที่ยวฟรี 1 เดือน

เช้านี้ที่หมอชิต - สวนนงนุชพัทยา จัดโครงการ 1 จังหวัดเที่ยวฟรี 1 เดือน กระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว และตอบรับนโยบายรัฐบาล ทำให้มีนักท่องเที่ยวตัวแทนจากจังหวัดต่าง ๆ เข้าเที่ยวนับหมื่นคน

บรรยากาศการท่องเที่ยวที่สวนนงนุชพัทยา จังหวัดชลบุรี เมื่อวานนี้ (17 พ.ย.) เป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวไทยนับหมื่นคนจากจังหวัดสมุทรปราการ ตราด สระแก้ว ปราจีนบุรี นครนายก และตัวแทนทั้ง 5 เขตของกรุงเทพฯ ประกอบด้วย เขตมีนบุรี คันนายาว คลองสามวา              หนองจอก และลาดกระบัง เข้าชมสวนฟรีตลอดเดือนพฤศจิกายน หลังจัดโครงการ 1 จังหวัด เที่ยวฟรี 1 เดือน

นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา บอกว่า สวนนงนุช ไม่หวั่นสัญญาณเศรษฐกิจขาลง และพร้อมที่จะแบ่งปันความสุขให้พี่น้องชาวไทย ได้เข้าชมสวนฟรีตลอดเดือนพฤศจิกายน ตามที่ สวนนงนุช ได้เปิดโครงการเที่ยวฟรี 1 เดือน ไม่จำกัดจำนวนครั้ง โดยให้ประชาชนที่มีภูมิลำเนาในจังหวัดต่าง ๆ ในประเทศไทย เพียงแค่แสดงบัตรประจำตัวประชาชนตัวจริง มายืนยันหน้าจุดลงทะเบียน จะสามารถเข้าชมสวนสวยได้ทุกโซนกว่า 50 โซน โดยไม่จำกัดจำนวนครั้ง 

สำหรับการจัดโครงการ 1 จังหวัด เที่ยวฟรี 1 เดือน เพื่อรองรับ โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC ตามนโยบายของรัฐบาล ส่งเสริมโครงการไทยเที่ยวไทย และเพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนได้เข้ามาเที่ยวชมความแปลกใหม่ที่ได้มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง มีความเปลี่ยนแปลงมากมายภายใน สวนนงนุชพัทยา และสิ่งที่คาดหวังมากท่าสุดก็คือ การที่ประชาชนในแต่ละจังหวัด จะบอกต่อและประชาสัมพันธ์ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศบอกเล่าเรื่องสิ่งดี ๆ และสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดในภาคตะวันออกต่อไป