เช้านี้ที่หมอชิต

ตื่นตา! พบฝูงโลมากว่า 30 ตัว กระโดดเล่นน้ำอวดโฉมกลางทะเลพังงา

เช้านี้ที่หมอชิต - มีคลิปที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวและผู้พบเห็น เมื่อฝูงโลมากว่า 30 ตัว ว่ายอวดโฉมเล่นน้ำอยู่กลางทะเล ในจังหวัดพังงา แถมกระโดดโชว์ตัวให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแบบใกล้ ๆ

นี่เป็นภาพของฝูงโลมากว่า 30 ตัว ที่กำลังแหวกว่าย และกระโดดเล่นน้ำทะเลอวดโฉมใกล้กับเรือนำเที่ยว โดย นายณัฐพงษ์ นิลสวิท ซึ่งเป็นผู้ถ่ายคลิปนี้ เล่าว่า เมื่อวานนี้ (17 พ.ย.) ระหว่างที่เขาและนักท่องเที่ยวเดินทางกลับจากการดำน้ำลึก เพื่อชมความงามใต้ท้องทะเลบริเวณหมู่เกาะสิมิลัน และหมู่เกาะสุรินทร์ อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา ขณะที่เรือแล่นมาถึงบริเวณแหล่งดำน้ำเรือจมบุญสูง อำเภอตะกั่วป่า มีฝูงโลมากว่า 30 ตัว ออกมากระโดดว่ายน้ำเล่น รอบ ๆ เรือ สร้างความตื่นเต้น และประทับใจให้กับเขาและนักท่องเที่ยวที่ได้เห็น

โดยโลมาฝูงนี้ว่ายเล่นน้ำอวดโฉมอยู่ใกล้เรือนานประมาณ 10 นาที ก่อนจะว่ายหายไปกลางทะเล ทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปกับเขาต่างชื่นชม เพราะการที่พบฝูงโลมานี้เป็นสิ่งบ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติในจังหวัดพังงา ที่ทำให้สัตว์ทะเลหายากยังคงมีแหล่งหากิน

สำหรับเรือจมบุญสูงนั้น เป็นแพดูดแร่ที่ได้จมลงหลังจากสัมปทานแร่ได้หมดไป และกลายเป็นแนวปะการังขนาดใหญ่ที่ระดับความลึกประมาณ 18-20 เมตร เป็นแหล่งอนุบาลของสัตว์ทะเลนานาชนิดมีความหลากหลายทางระบบนิเวศน์ จนสัตว์ทะเลหายากไม่ว่าจะเป็นโลมา วาฬ หรือฉลามวาฬ ต่างเข้ามาหากินบริเวณนี้เป็นประจำ ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางมาชมความงามและความยิ่งใหญ่ของสัตว์ทะเลหายากกันอย่างต่อเนื่อง

ขอบคุณภาพจาก : ณัฐพงษ์ นิลสวิท