เช้านี้ที่หมอชิต

เจ้าของบ้านน้ำตาซึม เตรียมขายบ้าน หลังถูกขโมยของจนเกลี้ยง แม้แต่ขั้นบันไดก็ไม่เว้น

เช้านี้ที่หมอชิต - โจรย่องขึ้นบ้านทรงไทยในจังหวัดอ่างทอง ขโมยทรัพย์สินทุกอย่าง แม้แต่ขั้นบันไดขึ้นบ้านก็ไม่เว้น ล่าสุดพบโต๊ะหมู่บูชาถูกซ่อนไว้ในโอ่งยักษ์หน้าบ้าน ด้านเจ้าของบ้านมาเห็นสภาพความเสียหายถึงกับน้ำตาซึม เผยเตรียมขายบ้าน

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (16 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปตรวจสอบที่บ้านทรงไทยใต้ถุนสูง ในพื้นที่หมู่ 8 ตำบลสายทอง อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง โดยพบว่าขั้นบันไดไม้ 9 ขั้น ถูกคนร้ายขโมยไปทั้งหมด ทำให้นายไพบูลย์ สนธิสร้อย อายุ 75 ปี และนายประสิทธิ์ จันทร์สำราญ อายุ 69 ปี ญาติเจ้าของบ้านที่เป็นผู้ดูแลต้องค่อย ๆ ปีนราวบันไดที่เหลือ พาผู้สื่อข่าวขึ้นไปดูความเสียหายบนบ้านอย่างทุลักทุเล

จากการตรวจสอบภายในบ้านหลังนี้ พบว่าสวิชต์ไฟ สายไฟฟ้าที่เดินไว้ภายในบ้านหายเกลี้ยง โต๊ะหมู่บูชา และโกศใส่กระดูกของบรรพบุรุษ ก็ถูกคนร้ายขโมยไปทั้งหมด

นายประสิทธิ์ เล่าว่า บ้านหลังนี้เป็นของนางละเอียด นิ่มพงษ์ อายุ 75 ปี พี่สาวของเขา ซึ่งนางละเอียดได้ไปอยู่กับลูกสาวที่จังหวัดนนทบุรี โดยให้เขาและ นายไพบูลย์ ซึ่งเป็นญาติ ๆ กันสลับกันมาดูแลบ้านให้จนเมื่อ 3 วันก่อน ก็พบว่าขั้นบันไดบ้านถูกขโมยหายไปทั้งหมด เหลือเพียงราวบันไดเท่านั้น เมื่อปีนขึ้นไปตรวจดูภายในบ้านก็พบว่าถูกรื้อค้นทรัพย์สินหายเกลี้ยง

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (17 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวเดินทางกลับไปยังบ้านหลังดังกล่าว พบนายไพบูลย์ ญาติเจ้าของบ้านซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ดูแลบ้านหลังนี้ ยังคงสำรวจทรัพย์ที่สูญหายอยู่ภายในบริเวณบ้าน ซึ่งนายไพบูลย์เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า อยากจะฝากถึงหัวขโมยให้มายกโอ่งน้ำขนาดใหญ่ที่ตั้งไว้อยู่ข้างบ้านจำนวน 2 ใบไปด้วย เพราะเก็บไว้ก็ไม่รู้จะทำอะไร ไหน ๆ ก็ลักทั้งบันไดบ้านไปแล้วก็ไม่น่าจะเหลือไว้ ถ้ามายกได้ให้มายกไปเลย

ซึ่งขณะที่พูดคุยกับผู้สื่อข่าวและก้มลงไปดูในโอ่ง นายไพบูลย์ก็ต้องตกใจ เมื่อพบโต๊ะหมู่บูชาไม้สักที่หายไปจากบนบ้าน ถูกนำมาซ่อนไว้ในโอ่ง เพื่อรอขนออกไป ทำให้ต้องสำรวจโอ่งใส่น้ำทุกใบที่อยู่รอบบ้านว่าคนร้ายนำทรัพย์สินไปซุกซ่อนบ้างหรือไม่

ขณะที่เมื่อวานนี้ (17 พ.ย.) นางละเอียด เจ้าของบ้านพร้อมพลตำรวจตรี สังวาล ฤกษ์ศรีลักษณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง และผู้กำกับการ สภ.ป่าโมก ได้เข้าตรวจสอบที่บ้านอีกครั้ง เมื่อนางละเอียดเห็นสภาพบ้าน ถึงกับน้ำตาซึม พร้อมบอกว่า รู้สึกเสียใจมากที่ถูกโจรเข้ามาขโมยข้าวของ ในบ้านจนไม่มีอะไรเหลือแล้ว

ด้านผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง บอกว่า ได้เรียกประชุมพร้อมสั่งให้ตำรวจเร่งติดตามหาเบาะแส และหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วน

ขณะที่ผู้กำกับการ สภ.ป่าโมก บอกว่า บ้านหลังเกิดเหตุเป็นบ้านโบราณที่ไม่มีคนอยู่มานานแล้ว ซึ่งตำรวจไม่ได้ปล่อยปละละเลย มีสายตรวจผ่านตลอดเวลา แต่บริเวณโดยรอบบ้านรกร้าง ทำให้เป็นช่องทางที่ขโมยจะลักทรัพย์ได้ง่าย คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นพวกเก็บของเก่า โดยได้ให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวเพื่อติดตามคนร้ายแล้ว พร้อมฝากถึงประชาชนว่าสามารถเข้าร่วมโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจได้ตลอด เพื่อเป็นการป้องปรามไม่ให้เกิดเหตุขึ้น