ห้องข่าวภาคเที่ยง

นักท่องเที่ยวเดินทางสัมผัสลมหนาวบนยอดดอยอินทนนท์ ชมเหมยขาบ

เป็นเหมยขาบหรือน้ำค้างแข็งแรกของฤดูหนาว 2562 ที่เกิดขึ้นบนยอดหญ้าและใบไม้ในบริเวณยอดดอยอินทนนท์และกิ่วแม่ปาน ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ในอำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งสร้างความตื่นเต้นและประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นไปสัมผัสลมหนาว ขณะที่อุณหภูมิต่ำสุด วันนี้อยู่ที่บริเวณกิ่วแม่ปาน วัดได้ 3 องศาเซลเซียส ลดลงจากเมื่อวานนี้ 5 องศาเซลเซียส ส่วนบนยอดดอยวัดได้ 4 องศาเซลเซียส ลดลงจากเมื่อวานนี้ 2 องศาเซลเซียส วันนี้ท้องฟ้าเปิด แต่ไม่มีลมพัด ทำให้เกิดเหมยขาบขึ้น

นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เชิญชวนนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสลมหนาว พร้อมรอลุ้นชมเหมยขาบ ซึ่งสัปดาห์นี้อาจจะเกิดขึ้นได้อีกครั้ง หลังอุณหภูมิในพื้นที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่บริเวณทุ่งบัวตอง ดอยแม่อูคอ ในอำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน แม้จะเป็นวันทำงาน แต่ยังมีกลุ่มนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปชมความสวยงามของดอกบัวตองอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ เชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้าไปชมความสวยงาม ก่อนที่ดอกบัวตอง จะโรยประมาณต้นเดือนธันวาคมนี้

ที่อุทยานแห่งชาติตากสินมหาราช ในตำบลแม่ท้อ อำเภอเมืองตาก จังหวัดตาก มีนักท่องเที่ยวเข้าไปกางเต็นท์นอนสัมผัสลมหนาว ท่ามกลางอุณหภูมิ 17 องศาเซลเซียส อากาศที่หนาวเย็น มีพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอก ยิ่งทำให้นักท่องเที่ยวรู้สึกประทับใจ

ที่บริเวณภูทับเบิก ในอำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ ยังมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสลมหนาว และชมความสวยงามของทุ่งกะหล่ำปลีและแปลงไม้ดอกนานาชนิดที่กำลังชูช่ออวดความสวยงาม