ห้องข่าวภาคเที่ยง

คืนนี้ ภาคอีสานเตรียมรับลมหนาวระลอกใหม่ อุณหภูมิลดลง 1-3 องศา ลมแรง

บริเวณความกดอากาศสูง หรือลมหนาว กำลังค่อนข้างแรงระลอกใหม่ แผ่ลงมาปกคลุมถึงประเทศจีนตอนใต้แล้ว และคาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคอีสานตอนบนในคืนนี้ ทำให้ภาคอีสานตอนบน อุณหภูมิลดลง 1-3 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง หลังจากนั้นลมหนาวจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคเหนือ และภาคกลางในวันพรุ่งนี้ เป็นต้นไป ลมหนาวระลอกนี้  อยู่ยาวถึงวันที่ 23 พฤศจิกายน และกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล อากาศจะเย็นลงด้วย ประมาณวันที่ 20-23 พฤศจิกายน อุณหภูมิลดลง 1-3 องศาเซลเซียส

สำหรับสภาพอากาศในวันนี้ กรมอุตุนิยมวิทยารายงานสภาพอากาศ ภาคเหนือ ภาคอีสาน อากาศเย็นและมีหมอกในตอนเช้า ยอดดอย ยอดภู อากาศหนาว ขณะที่ ภาคกลาง ภาคตะวันออก กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีเมฆบางส่วน กับมีหมอกบางในตอนเช้า  

สำหรับภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยและฝั่งอันดามัน มีฝน 10-20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร ช่วงนี้มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ยังคงมีกำลังอ่อน จึงทำให้บริเวณภาคใต้มีฝนลดลงในระยะนี้

พอลมหนาวลงมา ทำให้สถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5 คลี่คลาย วันนี้ คุณภาพอากาศในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑลกลับมาอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานทุกพื้นที่ ส่วนใหญ่คุณภาพอากาศปานกลางถึงดีมาก