ห้องข่าวภาคเที่ยง

นักท่องเที่ยวรอชมแสงแรกแห่งวันเพื่อคลายหนาว ตามแหล่งท่องเที่ยวภูเขาสูง

นักท่องเที่ยวจากหลายพื้นที่ เดินทางขึ้นไปยังเทือกเขาสูง ในจังหวัดนครพนม เป็นเทือกเขาภูพานน้อย เขตอุทยานแห่งชาติภูผายลในอำเภอนาแก ซึ่งมีจุดชมวิวอยู่ที่ผาเป้า เพื่อรอรับไออุ่นจากแสงแรกยามเช้า ช่วยคลายความหนาวเย็น ในช่วงฤดูหนาว และชมความสวยงาม ความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าที่ทอดยาวในพื้นที่ 3 จังหวัด ทั้งจังหวัดนครพนม สกลนคร และมุกดาหาร

นักท่องเที่ยวกลุ่มคนหนุ่มสาว ต่างพากันขึ้นไปยังภูเขาสูง ที่บ้านบุ่ง ตำบลนาแห้ว อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย เป็นยอดภูค้อ ท่ามกลางอากาศเย็น อุณหภูมิ 14 องศาเซลเซียส และชมทะเลหมอกที่มีชีวิต ล่องลอยไปตามแนวทิวเขา เป็นภาพแห่งความประทับใจ ก่อนจะเซลฟี ส่งไปในโลกออนไลน์ ให้กับกลุ่มเพื่อน และญาติมิตร

ส่วนแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของจังหวัดเลย อากาศหนาว เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว อาทิ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง อุณหภูมิ 12 องศาเซลเซียส อุทยานแห่งชาติภูเรือ อุณหภูมิ 13 องศาเซลเซียส และอุทยานแห่งชาติภูสวนทราย อุณหภูมิ 16 องศาเซลเซียสที่เนิน 500 ชายแดนไทย - กัมพูชา ในอำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี นักท่องเที่ยวไปรอชมพระอาทิตย์ขึ้น 3 ประเทศ ทั้งไทย กัมพูชา และลาว และสายหมอกบาง ที่ลอยละล่อง ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย และชมอนุสรณ์ความเสียสละของทหารกล้า นักท่องเที่ยว กล่าวว่า เดินทางมาที่เนิน 500 เป็นครั้งแรก และรู้สึกประทับใจ ในเรื่องของวิวทิวทัศน์ที่กว้างไกล อากาศที่สดชื่น และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่จะได้เห็นสภาพป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์แห่งหนึ่งของไทย

สภาพอากาศในจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยยอดภูเขาหลายแห่ง อากาศเย็น อุณหภูมิอยู่ที่ 18 องศาเซลเซียส และพื้นราบ อุณหภูมิ 21 องศาเซลเซียส กลุ่มผู้รักสุขภาพ ต่างตื่นเช้า ไปออกกำลังกาย ที่สวนสาธารณะแก่งดอนกลาง เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ เพื่อรับอากาศบริสุทธิ์ยามเช้า และช่วยให้ร่างกายมีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ ก่อนออกไปปฏิบัติภารกิจประจำวัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง