ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : รถไฟฝ่าถนน 4 เลนไม่มีไม้กั้น

จากคลิปจะเห็นว่ารถไฟก็วิ่งมาตามปกติ พอมาใกล้จะถึงจุดตัดทางรถไฟ ซึ่งเป็นถนน 4 เลน คนขับรถไฟได้เปิดสัญญาณหวูดเตือนดังสนั่นหวั่นไหวเพื่อขอทาง ซึ่งจากการสังเกตไม่พบว่าจุดนี้มีสัญญาณไฟเตือน และไม่มีไม้กั้นทางรถไฟใดๆ ทั้งสิ้น และที่น่าหวาดเสียว คือรถที่สัญจรไปมา ต่างขับขี่ตัดหน้ารถไฟระยะกระชั้นชิด และกลายเป็นว่าเป็นรถไฟซะเองที่ต้องหยุดรถ เพื่อให้รถบนถนนวิ่งผ่านไปก่อน จากนั้นถึงจะมีคนลงมาถือธงแดงโบกส่งสัญญาณขอทาง ก่อนที่รถไฟจะวิ่งผ่านไปได้

ชาวเน็ตเห็นแบบนี้แล้วไม่สบายใจ แห่คอมเมนต์ว่า "อันตรายมาก", "น่าจะมีไม้กั้นทางรถไฟ หรือเจ้าหน้าที่ประจำจุดเพื่ออำนวยความสะดวก" บางคอมเมนต์ก็แซวว่า "เดี๋ยวนี้รถไฟต้องจอดให้รถเล็กผ่านก่อนแล้วหรือ" ก่อนที่จะก็มีชาวเน็ตรายหนึ่งเข้าคอมเมนต์ให้ข้อมูลว่า "รถไฟสายนี้จะเปิดวิ่งเฉพาะเวลาที่มาส่งหินหรือสิ่งของต่างๆ ไม่ได้มีไว้เพื่อขนส่งผู้โดยสาร คนในจังหวัดเขารู้ ถ้ามีรถไฟมาก็หยุดรอ มีแต่พวกที่รีบจึงขับผ่านไป เข้าใจตรงกันนะครับ"

ซึ่งทีมข่าว 7HD ได้ลงพื้นที่ไปสอบถามกับชาวบ้านบริเวณดังกล่าว บอกว่า รถไฟมักวิ่งมาในช่วงเช้า เป็นภาพที่ชินตา พอมาถึงจุดนี้ก็จะระมัดระวังกันเอง แม้ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุ แต่หากเป็นไปได้ก็อยากให้มีไม้กั้นทางรถไฟ เพราะคนนอกพื้นที่อาจจะไม่คุ้นเส้นทาง


ขอขอบคุณ Facebook : เฮีย