ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 18 พ.ย.62

ลมหนาวอีกระลอก แผ่ลงมาปกคลุมภาคอีสาน ทำให้อุณหภูมิลดลง 1-3 องศาเซลเซียส ติดตามในฝนฟ้าอากาศ กับคุณเปรมสุดา

คืนนี้จะมีลมหนาวกำลังค่อนข้างแรงระลอกใหม่ แผ่ลงมาปกคลุมภาคอีสาน ทำให้ภาคอีสานอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง จะได้รับผลกระทบในวันต่อไป ซึ่งคาดว่าอุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ เริ่มมีกำลังแรงขึ้น ทำให้บริเวณภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นในระยะนี้ด้วย

สภาพอากาศในแต่ละภาค

ภาคเหนือ อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส บริเวณพื้นราบมีอากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 16-21 องศาเซลเซียส ยอดดอยหนาวถึงหนาวจัด 6-10 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง บริเวณพื้นราบมีอากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-22 องศาเซลเซียส ยอดภูหนาว 9-12 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 21-22 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก มีเมฆบางส่วน กับมีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส ทะเลช่วงนี้คลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทยและฝั่งอันดามัน มีฝน 20-40% ของพื้นที่ ส่วนมากมีฝนได้ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ฝั่งอ่าวไทย บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง คลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆบางส่วน กับมีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส

ท่องเที่ยวดอยตีดู้ว์ จ.น่าน
ที่ดอยตีดู้ว์ บ้านสองแคว ตำบลสะเนียน อำเภอเมือง จังหวัดน่าน ไม่มาไม่ได้แล้ว ที่นี่เป็นจุดชมวิว ชิมกาแฟ เดินชมไร่สตรอว์เบอร์รีที่สวยงามอีกแห่งของจังหวัดน่าน อากาศก็เย็นสดชื่น และถ้าใครมาเช้า ๆ ก็จะไม่พลาด ได้ชมทะเลหมอกด้วย