เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เปิดหลักฐานคลิปวงจร นศ.สาวโพสต์ถูกดารา ฟ. มอมยา ด้านเจ้าตัวปฏิเสธ

เป็นข้อความหน้าเฟซบุ๊กของนักศึกษาสาวคนหนึ่ง ที่โพสต์ข้อความเตือนภัยหญิงสาว ระบุว่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเธอเอง เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ขณะออกไปกินข้าวกับรุ่นพี่ที่ฝึกงานด้วย และได้เจอกับดาราหนุ่มอักษรย่อ ฟ. ที่ร้านดังกล่าว ซึ่งระหว่างที่นั่งกินอาหารอยู่ดาราหนุ่มได้บีบเจลล้างมือให้ ก่อนจะยื่นเยลลี่ให้ทาน โดยบอกว่า เป็นขนมเยลลี่ ผสมกัญชา ที่เพิ่งได้มาจากต่างประเทศ แต่คิดว่าพูดเล่น หลังจากกินเข้าไปไม่นานก็มีอาการมึนหัว และหัวใจเต้นแรงจนต้องร้องขอให้รุ่นพี่พาไปโรงพยาบาล แต่รุ่นพี่กลับเรียกแกร็บคาร์ ให้มารับแทนและปักหมุดไปที่อื่น ด้วยความกลัวจึงพยายามขอความช่วยเหลือจาก ลูกค้าคนอื่นที่อยู่ในร้าน แต่ไม่มีใครให้ความช่วยเหลือ จึงตัดสินใจโทรหาพ่อและบอกให้คนขับแกร็บคาร์ไปส่งที่โรงพยาบาล ก่อนจะนำเรื่องดังกล่าวมาโพสต์ และเข้าแจ้งความกับตำรวจนครบาลลาดกระบัง

หลังเกิดเหตุตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ร้านอาหารที่เกิดเหตุ ตามคำบอกเล่าของหญิงสาว พบว่ากล้องวงจรปิดบริเวณด้านหน้าร้านขายรถจักรยาน ที่อยู่ตรงข้ามกับร้านอาหารแห่งหนึ่ง ย่านลาดกระบัง บันทึกภาพขณะนักศึกษาหญิงเดินทางมาที่ร้านอาหารพร้อมกับรุ่นพี่ชายจริง โดยคาดว่า เดินทางมาโดยแกร็บคาร์ จากนั้นทั้ง 2 คนเดินเข้าไปในร้าน ผ่านไป 15 นาที รุ่นพี่ชายกับนักแสดงหนุ่มออกมายืนสูบบุหรี่ด้านหน้าร้านและกลับเข้าไป ซึ่งบริเวณดังกล่าวอยู่นอกรัศมีกล้องวงจรปิด และไม่นานนักศึกษาหญิงก็เดินทางกลับออกจากร้านเพียงคนเดียว โดยใช้บริการแกร็บคาร์

ขณะที่ นายณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์ หรือฟรอยด์ ดาราหนุ่ม ที่ถูกพาดพิง ออกมายอมรับว่าตัวเองเป็นนักแสดงชายอักษรย่อ ฟ. ที่นักศึกษาหญิงกล่าวถึงในโพสต์เฟซบุ๊ก โดยยอมรับว่าอยู่ในร้านที่เกิดเหตุและได้เจอกับนักศึกษาสาวจริง เนื่องจากตัวเขารู้จักกับรุ่นพี่ชาย ของหญิงสาว วันเกิดเหตุบังเอิญเจอกันที่ร้านอาหาร จึงนั่งคุยกัน ยืนยันไม่ได้มีการมอมยา หรือส่งเยลลี่ให้กินตามที่กล่าวอ้าง ส่วนขนมเยลลี่ที่นักศึกษาสาวให้ข้อมูล ไม่ได้เป็นของตัวเอง ซึ่งหลังจากที่หญิงสาวมีอาการมึนหัวก็กลับออกไปโดยที่ตัวเองไม่ได้ไปด้วย

ด้านตำรวจระบุว่า ขณะนี้ได้สอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องบางส่วนแล้ว แต่ยังไม่มีการดำเนินคดีหรือแจ้งข้อหากับใคร เนื่องจากต้องรอผลการตรวจร่างกายจากแพทย์อย่างละเอียดอีกครั้ง ว่านักศึกษาสาวได้รับสารแปลกปลอมใดๆ ตามคำกล่าวอ้างหรือไม่ ซึ่งผลตรวจถือเป็นตัวบ่งชี้ได้ว่ามีการก่อเหตุขึ้นจริง

เบื้องต้นตำรวจอยู่ระหว่างประสานเชิญตัวนักแสดงหนุ่มและรุ่นพี่ชายมาสอบปากคำในฐานะผู้เกี่ยวข้อง ก่อนจะรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดพิจารณาอีกครั้ง ว่าจะมีการดำเนินคดีกับใครบ้าง โดยผลตรวจร่างกายจะชัดเจนในวันพรุ่งนี้