รอบรั้วรอบโลก

อุกอาจ! คนร้ายกราดยิงในงานปาร์ตี้ที่สหรัฐฯ เสียชีวิต 4 คน

เกิดเหตุกราดยิงกลุ่มคนที่อยู่ในงานเลี้ยงที่จัดขึ้นบริเวณสนามหลังบ้านแห่งหนึ่งในรัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐฯ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บหลายคน

เหตุกราดยิงดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาราว 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของช่วงเย็นวานนี้ ที่เมืองเฟรสโน (Fresno) รัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐฯ ขณะที่กลุ่มครอบครัว และบรรดามิตรสหายมารวมตัวกัน จัดงานเลี้ยงที่สนามหลังบ้านแห่งหนึ่ง เพื่อรับชมรายการแข่งขันฟุตบอลด้วยกัน โดยคนร้ายได้แอบซุ่มอยู่ และกราดยิงใส่กลุ่มคนเหล่านี้ ก่อนหลบหนีไป รองผู้บัญชาการตำรวจกล่าวกับสื่อหนังสือพิมพ์รายวันเฟรสโนบี และสื่อโทรทัศน์ท้องถิ่นว่า พบผู้เสียชีวิตบริเวณสนามหลังบ้าน 3 คน ส่วนอีก 1 คน ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 6 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เพื่อเข้ารับการรักษาแล้ว ส่วนสาเหตุหรือแรงจูงใจยังไม่ทราบแน่ชัด ซึ่งจนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถควบคุมตัวคนร้ายเอาไว้ได้

ทั้งนี้ ในวันเดียวกันนี้ เกิดเหตุกราดยิงเกิดขึ้นถึง 2 ครั้ง ซึ่งอีกเหตุการณ์หนึ่ง ส่งผลให้มีชายอายุ 20 ปีเสียชีวิตคาบ้านพัก อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ทราบแน่ชัดว่า ทั้งสองมีความเชื่อมโยงกันหรือไม่