สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : เตรียมเรียก ฟรอยด์ สอบคดีนักศึกษาถูกมอมยา

เรียกได้ว่าทุกคนให้ความสนใจว่า ดารา ฟ. ที่เข้าไปเกี่ยวข้องกรณีนักศึกษาสาวถูกมอมยา คือ กินเจลลีเข้าไปก่อนจะเกิดอาการมึนงง จนต้องรีบไปโรงพยาบาล วันนี้มีความชัดเจนหลาย ๆ ด้าน ทั้งในส่วนของตำรวจ ดาราหนุ่มที่ถูกพาดพิง และน้องนักศึกษาสาว ก็ออกมาชี้แจงถึงเรื่องนี้ ไปลงสนามข่าวเรื่องนี้กับคุณพิธพงษ์ จตุรพิธพร

หลังจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความเตือนภัยผู้หญิง โดยระบุว่า เป็นนักศึกษาฝึกงานของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ได้รู้จักกับรุ่นพี่ในที่ฝึกงาน วันเกิดเหตุ คือ วันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา รุ่นพี่ชวนไปทานข้าว ก่อนพบกับดาราคนหนึ่ง ซึ่งได้ยื่นเจลลีให้ทาน และบีบเจลล้างมือให้ หลังจากนั้นรู้สึกมึนหัว โลกหมุนจนเบลอ หัวใจเต้นแรงมาก รู้สึกเหมือนโดนมอมยา เลยโทรศัพท์ไปหาคุณพ่อ แต่ถูกห้าม พอขอความช่วยเหลือจากโต๊ะข้าง ๆ ก็ไม่มีใครมาให้การช่วย เพราะเห็นว่ามากับดารา ตอนนั้น น้องบอกว่าทนไม่ไหว หัวใจเต้นเร็วและแรงมาก เหมือนหายใจไม่ทัน จึงขอให้เรียกรถพยาบาล แต่กลับเรียก Grab Car มารับ และบอกให้คนขับเปลี่ยนจุดหมายไปโรงพยาบาล จากนั้นเธอได้โทรคุยกับคุณพ่อตลอดจนถึงโรงพยาบาล เรื่องที่เกิดขึ้นเพื่อนของน้องนำข้อมูลไปโพสต์ ไม่นานมีชาวเน็ตไปตามหาว่า ดารา ฟ. คือใคร ซึ่งมีดารา ฟ. หลายคนออกมาปฏิเสธ

โดยล่าสุด พนักงานสอบสวน สน.ลาดกระบัง ได้เรียกนักศึกษาสาวคนดังกล่าวมาสอบปากคำเพิ่มเติมอีกหลายครั้ง ในหลายประเด็นที่เกี่ยวข้องกับคดี ตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุ ระหว่างเกิดเหตุ หลังเกิดเหตุ อีกทั้งยังให้นักศึกษาคนดังกล่าวไปตรวจร่างกายเพิ่มเติม โดยให้แพทย์ตรวจเช็กเลือด ปัสสาวะ และบริเวณฝ่ามือ ซึ่งนักศึกษาสาวคนดังกล่าวอ้างว่า มีการใช้เจลล้างมือ รวมถึงตรวจสุขภาพของผู้เสียหายเองว่า มีความผิดปกติหรือมีสารเสพติดใดในร่างกายหรือไม่ เพื่อใช้ประกอบในการสืบสวนสอบสวน ทั้งนี้ หากพบว่าเป็นการจงใจวางยาเพื่อประสงค์ในทางไม่ดี ก็จะดำเนินคดีและแจ้งข้อกล่าวหากับผู้เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ ได้เชิญพยานและผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นคนในเหตุการณ์ หรือบุคคลแวดล้อมอีกหลาย ๆ คน เข้าให้ปากคำในทุกประเด็นข้อสงสัย

ชุดสืบสวนยังได้ไปตรวจสอบภายในร้านที่เกิดเหตุ พบว่าภายในร้านไม่มีกล้องวงจรปิด แต่ชุดสืบสวนสามารถตรวจสอบภาพวงจรปิดบริเวณภายนอก จนได้ภาพขณะที่นักศึกษาและรุ่นพี่มาถึงที่ร้าน จนกระทั่งรุ่นพี่และดาราคนดังกล่าวพานักศึกษาสาวส่งขึ้นรถรับจ้างเอกชน โดยในระหว่างนำนักศึกษารายดังกล่าวขึ้นมาบนรถ ผู้เสียหายก็มีอาการผิดปกติ ก่อนที่รุ่นพี่และนักศึกษาสาวจะขึ้นรถไปด้วยกัน โดยดาราคนดังกล่าวไม่ได้ขึ้นรถตามไปด้วย ก่อนจะได้ภาพในจุดที่นักศึกษาคนดังกล่าวลงจากรถ ส่วนเรื่องเจลลีและเจลล้างมือที่ผู้เสียหายกล่าวถึง ขณะนี้ชุดสอบสวนได้เก็บพยานหลักฐานบางส่วนไว้แล้ว แต่ต้องรอนำไปตรวจสอบในห้องแลปว่ามีสารใดเจือปนอยู่บ้าง

ส่วน ฟรอยด์ หรือ นายณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์ พิธีกรหนุ่มที่ถูกพาดพิงถึง ก็ชี้แจงว่า วันเกิดเหตุไปที่ร้านนั้นจริง และอยู่ในเหตุการณ์ด้วย โดยรุ่นน้องที่สนิทกันเดินทางมาพร้อมกับผู้หญิง และร่วมโต๊ะกันโดยไม่ได้นัดหมาย โดยน้องนักศึกษาบอกว่า หนาว ให้ปิดแอร์ ร้านก็ปิดให้ และบอกว่า มีอาการมึนหัว เหมือนจะเป็นลม ตอนแรกเขาคิดว่าน้องอาจจะเหนื่อย จึงบอกว่ากินอะไรหวาน ๆ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวทุกคนในร้านเห็นเหมือนกันหมด สามารถเรียกมาสอบถามได้ แต่น้องผู้หญิงยืนยันว่า อยากไปโรงพยาบาล จากนั้นจึงเรียกรถรับจ้างเอกชน และรุ่นน้องก็ออกไปกับน้องผู้หญิง ซึ่งตัวเองก็งงมาก

จากนั้น ผู้สื่อข่าวจึงโทรศัพท์ไปพูดคุยกับน้องผู้เสียหาย ก็ยืนยันว่า ทุกอย่างในโพสต์เป็นความจริง ไม่ได้ต้องการทำให้ใครเสียหาย เพียงต้องการเตือนภัยผู้หญิงให้ระวังตัว โดยเฉพาะเพื่อนสนิทในเฟซบุ๊กเท่านั้น จากนี้ไปจะให้เป็นตามขั้นตอนของตำรวจ ส่วนประเด็นที่ดาราหนุ่ม ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ไม่ได้เป็นคนยื่นเจลลีให้กับตัวเองนั้น เรื่องนี้ไม่สามารถพูดอะไรได้ เพราะไม่มีหลักฐานที่แน่นหนามายืนยัน แต่กำลังรวบรวมอยู่ เพราะเกรงว่าอาจถูกฟ้องดำเนินคดีกลับ ยืนยันว่า รุ่นพี่ที่ฝึกงานกับดาราชายไม่ได้นัดพบกันที่ร้าน แต่บังเอิญไปเจอกันที่ร้านเท่านั้น ส่วนเจลลีที่ทานเข้าไปมีหน้าตาเหมือนเจลลีเด็กทั่ว ๆ ไป

จากนี้ต้องรอผลการตรวจร่างกายของผู้เสียหาย ว่าจะมีสิ่งแปลกปลอมใด ๆ ในร่างกายหรือไม่ หรืออาการที่เกิดขึ้นมาจากอะไร