สนามข่าว 7 สี

ชายอายุ 32 ปี ออกอุบายสั่งซื้อสินค้ากว่า 2 หมื่นบาท แล้วเชิดหนี จ.อ่างทอง

สมัยนี้คนเรามีพฤติกรรมและความคิดแปลก ๆ ที่ จังหวัดอ่างทอง ชายอายุ 32 ปี ใช้ชื่อปลอมสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ มูลค่ารวมกว่า 20,000 บาท เมื่อมีพนักงานนำพัสดุมาส่งให้ กลับออกอุบายเชิดของแล้วหลบหนี 

นายนฤพล นาคยศ พนักงานส่งพัสดุบริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่ง (Kerry Express) แจ้งความตำรวจ สภ.สีบัวทอง อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง ว่า ช่วงเที่ยงของวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เขาถูกลูกค้าซึ่งเป็นผู้ชายคนหนึ่งหลอกเชิดสินค้า รวมมูลค่ากว่า 20,000 บาท 

นายนฤพล เล่าว่า เขานำสินค้าจำนวน 7 ชิ้น มาส่งให้กับลูกค้า ฝ่ายลูกค้านัดเจอริมถนนสีบัวทอง-วังน้ำเย็น พื้นที่หมู่ 6 ตำบลสีบัวทอง อำเภอแสวงหา เมื่อลูกค้าซึ่งเป็นผู้ชายอายุประมาณ 30 ปี ขี่รถจักรยานยนต์มาถึง ก็ทำการคัดแยกสินค้าจำนวน 4 ชิ้น ไปวางไว้บริเวณตะกร้าหน้ารถจักรยานยนต์ แล้วบอกให้เขาขับรถตามไปส่งของที่เหลืออีก 3 ชิ้น ที่บ้านพัก พร้อมกับรับเงินค่าสินค้าทั้งหมดด้วย (จัดเก็บเงินปลายทาง)

ตำรวจขยายผลตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง ทราบว่า ผู้ก่อเหตุ คือ นายวิษณุกรณ์ เกตุสุรินทร์ อายุ 32 ปี และใช้ชื่อปลอมในการสั่งซื้อสินค้า ส่วนรถจักรยานยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุเป็นของแม่ยาย ซึ่งหลังหลบหนีไป นายวิษณุกรณ์ ได้ส่งข้อความมาบอกแม่ยายว่า เขาจอดรถจักรยานยนต์ทิ้งไว้ที่ บขส.อ่างทอง

ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์โดยใช้กลอุบาย และใช้ยานพาหนะในการลักทรัพย์