สนามข่าว 7 สี

อุกอาจ! ชายยิงปืนขึ้นฟ้า กลางสะพานข้ามแยกศาลาแดง ค้นรถพบบัตรข้าราชการ ตร.

เกิดอุบัติเหตุรถชนกลางสะพานข้ามแยกศาลาแดง ย่านสวนลุมพินี ก่อนมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ขณะที่ผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถชน ระบุ คนที่ใช้ปืนยิงอ้างตัวเป็นตำรวจ ก่อนจะมีชายฉกรรจ์ 4 คน ขับรถรับตัวออกจากที่เกิดเหตุไป

ตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ เข้าตรวจสอบบนสะพานข้ามแยกศาลาแดง ถนนพระราม 4 เขตปทุมวัน เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา หลังได้รับแจ้งเหตุคนใช้ปืนยิงขึ้นฟ้าหลายนัด เบื้องต้น ตรวจสอบสภาพที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุน 4 ปลอก ตกอยู่บนพื้นถนน ใกล้กันพบรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน รุ่นอัลมีร่า สีดำ สภาพด้านหน้าพังเสียหาย ห่างไปอีกประมาณ 10 เมตร พบรถจักรยานยนต์ล้มตะแคง และพบ นายชนะชล เปราะแดง ได้รับบาดเจ็บมีแผลถลอกตามร่างกาย

นายชนะชล เล่าว่า ขณะขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นมาบนสะพาน สังเกตเห็นรถเบนซ์คันหนึ่ง จอดเสียอยู่ริมขอบทาง จึงได้ชะลอรถ ทำให้จังหวะนั้นรถเก๋งที่ขับตามท้ายพุ่งชนท้ายรถของตนจนล้มลง ทำให้ตนและแม่ได้รับบาดเจ็บ จึงเรียกคู่กรณีมาคุยกันเพื่อตกลงค่าเสียหาย แต่ระหว่างที่กำลังคุยกันอยู่ ชายที่อยู่ในรถเดินมาถามว่า มีเรื่องอะไรเกิดขึ้น จากนั้นก็เดินกลับไปที่รถ เอาปืนมายิงขู่ขึ้นฟ้า และยิงลงพื้นหลายนัด ขณะที่ญาติของ นายชนะชล ที่ตามไปดูอาการมารดา บอกว่า ถูกชายคนดังกล่าวชักปืนข่มขู่ทั้งที่ตนเองไม่รู้เรื่องอะไรด้วย

ขณะที่ นางสาวณัฐชยา ธรรมสุทธิพงษ์ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู บอกว่า หลังได้รับแจ้งเหตุ ได้รีบมาที่เกิดเหตุเพื่อรับผู้ป่วยนำส่งโรงพยาบาล แต่ระหว่างที่กำลังจะเข้าให้การช่วยเหลือ ก็ได้ยินเสียงปืนด้วย ก่อนจะขอคนที่ใช้ปืนยิงรับคนเจ็บไปส่งโรงพยาบาล

ทั้งนี้ ตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ ได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสภาพที่เกิดเหตุ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานประกอบการสอบสวนหาข้อเท็จจริงในเหตุการณ์นี้ ก่อนติดตามนำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม มีข้อมูลว่าจากการตรวจสอบรถของคนที่ใช้ปืนยิงขู่ พบมีบัตรข้าราชการตำรวจของ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ อยู่ภายในรถด้วย