เช้านี้ที่หมอชิต

โจรเมืองพัทยาอาละวาดหนัก ฉกมือถือยี่ห้อดังจากมือนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย

เช้านี้ที่หมอชิต - โจรเมืองพัทยาอาละวาดหนักอีก คราวนี้ขี่จักรยานยนต์ฉกมือถือยี่ห้อดังจากมือนักท่องเที่ยวสาวชาวรัสเซีย ขณะเดินกลับที่พัก ในซอยย่านนาเกลือ

ตำรวจ สภ.บางละมุง ตรวจสอบภายในซอยนาเกลือ 12 พื้นที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (18 พ.ย.) พบนักท่องเที่ยวสาวชาวรัสเซีย อายุ 30 ปี ยืนรอให้ปากคำกับตำรวจด้วยท่าทีตกใจ

เธอเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า ขณะกำลังเดินกลับโรงแรมเพียงลำพังในซอยที่เกิดเหตุ จู่ ๆ ก็มีชายวัยรุ่นขี่จักรยานยนต์มาจากท้ายซอย และเข้ามาประกบข้างในระยะประชิดตัว จากนั้นได้เอื้อมมือฉกโทรศัพท์มือถือยี่ห้อดัง ราคากว่า 25,000 บาท ไปจากมือของเธอ แล้วเร่งเครื่องหลบหนีไปทางหน้าปากซอยอย่างรวดเร็ว ท่ามกลางความตกใจที่เกิดขึ้น เธอจึงร้องตะโกนขอความช่วยเหลือ พลเมืองดีจึงได้โทรแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

ล่าสุด ตำรวจ สภ.บางละมุง อยู่ระหว่างตรวจสอบภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุและเส้นทางหลบหนี เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

โดยเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา(17 พ.ย.) เพิ่งจะเกิดเหตุการณ์คนร้าย 2 คน กระชากสร้อยคอนักท่องเที่ยวหญิงชาวรัสเซีย ขณะกำลังเดินกลับที่พักต่อหน้าสามีและลูกสาวของผู้เสียหาย เหตุเกิดในพื้นที่ สภ.บางละมุง เช่นเดียวกัน สร้างความเสื่อมเสียให้กับภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเมืองพัทยาเป็นอย่างมาก ซึ่งตำรวจเชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นกลุ่มเดียวกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง