เช้านี้ที่หมอชิต

จับแก๊งค้ายาเสพติดคาสนามบินดอนเมือง ยัดไอซ์ในปลากระป๋อง เตรียมส่งขายญี่ปุ่น

เช้านี้ที่หมอชิต - จับแก๊งค้ายาเสพติดชาวบุรีรัมย์ ตบตาตำรวจด้วยการยัดไอซ์ใส่ในปลากระป๋อง เตรียมส่งไปขายที่ญี่ปุ่น พบของกลางน้ำหนัก 1 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 800,000 บาท

ตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 สามารถจับ นางสาวภัทราภรณ์ สาวะโชติ อายุ 33 ปี นายมนัญชัย โชติธนาวิวัฒน์ อายุ 43 ปี และนางมณีพลอยไพลิน โชติธนาวัฒน์ อายุ 44 ปี ภรรยานายมนัญชัย พร้อมของกลางไอซ์บรรจุในถุงพลาสติก ซุกซ่อนอยู่ในปลากระป๋อง รวม 10 กระป๋อง น้ำหนักรวม 1 กิโลกรัม รวมมูลค่ากว่า 800,000 บาท ที่อาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานดอนเมือง

ตำรวจได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีหญิงไทยส่งยาเสพติดไปขายที่ประเทศญี่ปุ่น จึงสืบสวนกระทั่งทราบว่าหญิงคนดังกล่าว คือ นางสาวภัทราภรณ์ และจัดกำลังติดตามจนพบว่า นางสาวภัทราภรณ์ กำลังจะเดินทางไปสนามบินดอนเมือง เพื่อเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น เมื่อเข้ามาภายในอาคารผู้โดยสาร จึงแสดงตัวขอตรวจค้นกระเป๋าเดินทางของนางสาวภัทราภรณ์ จึงพบของกลางดังกล่าว

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน รับสารภาพว่าเตรียมนำยาเสพติดส่งออกไปประเทศญี่ปุ่นจริง โดยได้รับการว่าจ้างจากหญิงไทยที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่น โดยทำมาแล้ว 2 ครั้ง โดยครั้งแรกนำไอซ์ยัดใส่ในปลากระป๋องไปส่ง 5 กระป๋อง ซึ่งครั้งนั้นสามารถหลุดรอดสายตาเจ้าหน้าที่ได้ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งหมดไปดำเนินคดี