7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ประปาหมู่บ้าน ใช้งานไม่ได้ จ.ปราจีนบุรี

ชาวบ้านในพื้นที่อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี ร้องทุกข์มายัง Ch7HD Social Care เดือดร้อน ไม่มีน้ำกินน้ำใช้ ประปาของหมู่บ้านสร้างเสร็จ แต่ก็ใช้งานไม่ได้

"ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลวังตะเคียน อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี มีความเดือดร้อนเรื่องน้ำใช้ทุกปีค่ะ เพราะว่าได้ถังเก็บน้ำมาตั้งแต่ปี 2559 งบประมาณการก่อสร้าง 500,000 บาท ก็มีแต่ตัวถังมาตั้งโชว์ นี่ก็ผ่านไปหลายปีแล้ว จนถึงทุกวันนี้ยังไม่ได้ใช้น้ำเลย ยิ่งช่วงหน้าแล้งลำบากมาก ชาวบ้านต้องหาภาชนะไปรองน้ำ นำรถไปเข็นมาใช้เอง จึงอยากขอความกรุณาจากพี่ ๆ ผู้สื่อข่าวช่อง 7 ช่วยเหลือหมู่บ้านหนูด้วยนะคะ เดือดร้อนจริง ๆ"

ส่วนชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่บริเวณริมถนนศรีเวียง ซอย 5 ตำบลรอบเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ส่งเรื่องร้องเรียนเข้ามาว่า "ช่วยด้วยครับ เนื่องจากหมู่บ้านนี้มีรถบรรทุกดินวิ่งผ่านวันละกว่า 100 เที่ยว บางวันก็มากกว่า 200 เที่ยว วิ่งฝุ่นตลบ ตั้งแต่เช้ายันดึก ชาวบ้านไม่เป็นอันหลับอันนอน ที่อยู่อาศัยในบ้านเรือนเต็มไปด้วยฝุ่น ถนนหนทางพังเสียหายเป็นหลุมเป็นบ่อ ชาวบ้านเดือดร้อนจะหาใครรับผิดชอบครับ ยิ่งเวลาฝนตกก็มีน้ำขัง หน้าแล้งถนนก็มีแต่ฝุ่น ทำให้ประชาชนในพื้นที่และผู้ใช้เส้นทางสัญจรได้รับความเดือดร้อนกันมานานหลายเดือนแล้วครับ พิกัดอยู่ใกล้กับโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการเชียงราย"