ห้องข่าวภาคเที่ยง

ยอดดอยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังไม่เกิดเหมยขาบ

โดยอุณหภูมิบนยอดดอยอินทนนท์ เช้าวันนี้วัดได้อยู่ที่ 10 องศาเซลเซียส สูงขึ้นจากเมื่อวานนี้ 6 องศาเซลเซียส ส่วนที่บริเวณกิ่วแม่ปาน วัดได้ 7 องศาเซลเซียส เพิ่มขึ้น 4 องศาเซลเซียส อุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นประกอบกับในพื้นที่มีลมแรงทำให้ไม่เกิดเหมยขาบหรือน้ำค้างแข็ง สร้างความเสียดายให้กับนักท่องเที่ยวที่ตั้งใจเดินทางขึ้นไปรอชม ขณะที่นักท่องเที่ยวบางส่วนเลือกไปเดินชมทัศนียภาพภายในเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปานแทน ซึ่งตอนนี้มีความอุดมสมบูรณ์มาก ทั้งมอสส์ เฟิร์น พืชไม้ป่านานาชนิด แต่ต้องเดินชมธรรมชาติด้วยความระวัง เพราะความชื้นสูงอาจลื่นล้มได้ง่าย ซึ่งแต่ละคนที่เข้าไปสัมผัสต่างรู้สึกประทับใจที่ได้มีโอกาสเดินทางขึ้นมารับอากาศบริสุทธิ์

ที่จุดชมวิวดอยกิ่วลมในตำบลกื้ดช้าง อำเภอแม่แตง เช้านี้ท้องฟ้าเปิด นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปกางเต็นท์นอนค้างคืนได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอกและสัมผัสกับลมหนาว ขณะที่อุณหภูมิในพื้นที่วัดได้ 13 องศาเซลเซียส ลดลงจากเมื่อวานนี้อีก 2 องศาเซลเซียส  ส่วนในพื้นที่ อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ - ปุย เขตอำเภอเมืองเชียงใหม่ เช้าวันนี้อุณหภูมิวัดได้ 16 องศาเซลเซียส เพิ่มขึ้นจากเมื่อวานนี้ 1 องศาเซลเซียส แต่อากาศยังเย็นนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปกางเต็นท์นอนค้างคืนและชมบรรยากาศตัวเมืองเชียงใหม่ในยามเช้าได้

ที่จังหวัดพะเยา อุณหภูมิบนยอดดอยภูลังกาในอำเภอปง วัดได้อยู่ที่ 10 องศาเซลเซียส บนยอดดอยมีกลุ่มหมอกปกคลุมจำนวนมาก บรรยากาศเหมาะกับการท่องเที่ยว ขณะที่บริเวณหาดอิงกว๊าน ที่กว๊านพะเยา ในเขตอำเภอเมืองพะเยา มีนักท่องเที่ยวเข้าไปชมความสวยงามของทุ่งดอกบัวแดงที่ชาวบ้านช่วยกันอนุรักษ์ไว้ และขณะนี้เบ่งบานอวดความสวยงามท่ามกลางสภาพอากาศที่เย็นลง โดยชาวบ้านบอกว่ายังมีดอกบัวที่กำลังจะบานอีกจำนวนมาก จึงเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้าไปชมความสวยงาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง