ข่าวภาคค่ำ

มิค บรมวุฒิ แจ้งความถูกหลอกสั่งซื้ออาหาร เสียหายนับแสน

นักแสดงหนุ่มโอด ถูกหลอกสั่งทำอาหารมูลค่านับแสนบาท ให้ไปส่งที่กระทรวงแรงงาน แต่เมื่อจะนำอาหารไปส่ง กลับถูกปฏิเสธรับของ เชื่อว่าอาจเป็นการกลั่นแกล้งกัน

นายบรมวุฒิ หิรัญยัษฐิติ หรือ "มิค" ดารานักแสดงและเจ้าของร้านอาหารย่านจตุจักร ไปลงบันทึกประจำวันที่ สน.พหลโยธิน และขอให้ตำรวจช่วยติดตามตัวบุคคลที่ใช้ชื่อว่า "ป้าปุ๊ก" ที่โทรศัพท์มาหลอกสั่งอาหารจากทางร้าน คิดเป็นเงินกว่า 100,000 บาท

นายมิค เปิดเผยว่า คนที่สั่งของใช้ชื่อว่า "ป้าปุ๊ก" อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่กระทรวงแรงงาน บอกว่ากระทรวงจะจัดงาน ต้องการอาหารจำนวน 200 ชุด และให้นำไปส่งให้กับเจ้าหน้าที่คนหนึ่งที่กระทรวงแรงงาน ในเช้าวันจันทร์ โดยคนที่รับสั่งอาหาร คือ ผู้จัดการร้าน ซึ่งไม่ได้สงสัยอะไร เพราะ "ป้าปุ๊ก" พูดคุยเหมือนรู้จักกับมิคมาก่อน เมื่อถึงเวลานำอาหารไปส่ง ก็ติดต่อกับเจ้าหน้าที่คนที่ "ป้าปุ๊ก" ให้ชื่อไว้ กลับถูกปฏิเสธรับของ และบอกว่ากระทรวงไม่ได้จัดงานอะไร เรื่องที่เกิดขึ้นก็ไม่ทราบสาเหตุว่า "ป้าปุ๊ก" มาหลอกสั่งอาหารเพื่ออะไร แต่ก็ตั้งข้อสังเกตไว้ว่า อาจเป็นเรื่องขัดแย้งกันภายในองค์กร เพราะคนที่ชื่อ "ป้าปุ๊ก" ก็เคยเป็นเจ้าหน้าที่ในกระทรวง แต่เพิ่งจะลาออกไป

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจแนะนำให้ นายมิค ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายทางแพ่ง แต่ก็จะติดตามตัวคนที่ชื่อ "ป้าปุ๊ก" มาเจรจาเรื่องที่เกิดขึ้น