ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 19 พ.ย.62

ลมหนาวได้แผ่ลงมาถึงภาคกลาง ภาคตะวันออกแล้ว ทำให้อุณหภูมิลดลงเล็กน้อย ติดตามใน "ฝนฟ้าอากาศ"

บริเวณความกดอากาศสูง หรือว่าลมหนาว กำลังค่อนข้างแรงระลอกใหม่จากประเทศจีน ได้แผ่ลงมาปกคลุมถึงภาคเหนือและภาคอีสานแล้ว และจะแผ่ปกคลุมภาคกลางและภาคตะวันออกในวันนี้ ทำให้ตอนนี้ภาคเหนือและภาคอีสาน อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง ส่วนภาคกลางและภาคตะวันออก อุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อย ขณะที่มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ มีกำลังปานกลาง ก็ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งทางตอนล่างของภาค

สภาพอากาศในแต่ละภาค
ภาคเหนือ ตอนบนของภาคจะมีฝนเล็กน้อย และมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 15-20 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด 6-12 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง พื้นราบอุณหภูมิต่ำสุด 18-21 องศาเซลเซียส ยอดภูหนาว 10-14 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง มีเมฆบางส่วน กับมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง และอุณหภูมิลดลงเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก มีเมฆบางส่วน กับมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง และอุณหภูมิลดลงเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส

ภาคใต้ทั้ง 2 ฝั่ง มีฝน 20-40% ของพื้นที่ มีฝนได้ที่ นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลฝั่งอ่าวไทย ตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไป บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน บริเวณที่มีฝน คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆบางส่วน กับมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง และอุณหภูมิลดลงเล็กน้อย

น้ำชีลด ชาวยโสธรหวั่นน้ำไม่พอทำนา จ.ยโสธร
โดยปริมาณน้ำในแม่น้ำชี บริเวณสะพานบ้านดอนขะยอม อำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร เริ่มแห้งขอดลงอย่างรวดเร็ว จนมองเห็นเนินทรายโผล่เป็นระยะทางยาว ชาวนาในพื้นที่จึงหวั่นเกรงว่าปริมาณน้ำที่เหลืออยู่อาจจะไม่เพียงพอในการทำนาปรังปีนี้