เจาะประเด็นข่าวค่ำ

จ่อลงโทษ! ครูตีนักเรียนหญิง เขียวช้ำไปทั้งตัว ปมหนีโรงเรียนตอนกลางคืน

เป็นภาพจากเฟซบุ๊กของผู้ปกครองเด็กหญิงคนหนึ่ง โพสต์ภาพรอยเขียวช้ำที่ก้นและสะโพก เนื่องจากถูกใช้ไม้ตีอย่างรุนแรง ลงในเพจ “วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี” พร้อมข้อความระบุว่า ครูลงโทษรุนแรงเกินจะรับไหว

หลังจากภาพและข้อความถูกโพสต์ได้มีผู้แชร์กันออกไปเป็นจำนวนมาก และต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา ส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยที่ครูลงโทษนักเรียนรุนแรงแบบนี้ พร้อมแนะนำให้แจ้งความเอาผิดในข้อหาทำร้ายร่างกาย

ล่าสุดวันนี้ (19 พ.ย.) ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมคณะผู้บริหารโรงเรียน ได้เชิญพ่อ แม่ พร้อมด้วยเด็กหญิงที่บาดเจ็บ และญาติๆ มาพูดคุย โดยแม่ของเด็กหญิง เล่าว่า บ้านอยู่ที่จังหวัดอุบลราชธานี แต่ลูกสาวอายุ 16 ปี ชอบเล่นกีฬาฟุตบอล จึงส่งให้มาเรียนที่โรงเรียนดังกล่าว ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำ เพื่อฝึกกีฬาฟุตบอลด้วย ขณะนี้กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.5

กระทั่งเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ลูกสาวเดินทางกลับมาบ้าน ก็พบว่ามีอาการซึมเศร้า จึงได้สอบถามกระทั่งทราบว่าถูกที่ครูสอนกีฬา ลงโทษด้วยการใช้ไม้ไผ่ตีอย่างรุนแรง จนร่างกายเขียวช้ำ เนื่องจากแอบหนีออกจากโรงเรียนตอนกลางคืน โดยเธอยอมรับว่าลูกทำผิดกฎโรงเรียน แต่ครูลงโทษรุนแรงเกินไป จึงได้พาไปแจ้งความที่ สภ.ศรีสะเกษ เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จากนั้นญาติได้นำภาพบาดแผลของลูกสาวไปโพสต์ลงในโซเชียล

หลังจากได้พูดคุยกับผู้อำนวยการโรงเรียนก็รู้สึกสบายใจขึ้น แต่ยังคงต้องรอให้ครูคนที่ก่อเหตุมาขอโทษ และพูดคุยกันก่อนถึงจะพิจารณาว่าจะถอนแจ้งความหรือไม่แต่หากไม่มาก็จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ขณะที่ทางโรงเรียนระบุว่า จะช่วยเยียวยาเรื่องค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด พร้อมกับรับปากว่าจะลงโทษทางวินัยกับครูคนที่ลงโทษนักเรียนเกินกว่าเหตุจนร่างกายฟกช้ำด้วย แต่ขณะนี้ครูคนดังกล่าวกำลังพาเด็กไปร่วมการแข่งขันกีฬา ที่จังหวัดนครพนม แต่ได้เรียกตัวกลับมาด่วนแล้ว เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป