เจาะประเด็ดข่าวค่ำ

แม่โร่แจ้ง ลูกชายวัย 12 ปี ถูกครูพละใช้ไม้พลองหวดก้นแตก เหตุขึ้นห้องเรียนช้า

เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา หญิงอายุ 29 ปี พาลูกชายอายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่ง เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.ทุ่งครุ หลังถูกครูพละทำโทษด้วยการใช้ไม้พลองหวดจนก้นแตก และลูกชายมีอาการหวาดกลัวจนไม่กล้าไปโรงเรียน

หญิงอายุ 29 ปี เล่าว่า เมื่อวาน (18 พ.ย.) หลังลูกชายกลับจากโรงเรียนก็มีอาการซึมผิดปกติ และบ่นว่าเจ็บก้น ไม่อยากไปโรงเรียนอีก จึงสอบถามจนรู้ว่า เมื่อช่วงบ่ายลูกชายกับเพื่อนรวม 6 คน ขึ้นห้องเรียนช้า เลยถูกครูพละลงโทษด้วยการใช้ไม้พลองหวดก้น 5-6 ที จนก้นแตกมีเลือดไหล จนนั่งไม่ได้

ด้านเด็กนักเรียนชายชั้น ป.6 เปิดเผยว่า สาเหตุที่ขึ้นห้องเรียนช้าเพราะรอเพื่อนเข้าห้องน้ำอยู่ และครูพละคนดังกล่าวมาพบ จึงทำโทษก่อนจะปล่อยขึ้นห้องเรียน จากนั้นตามขึ้นไปลงโทษบนห้องเรียนอีกเป็นครั้งที่สอง

พนักงานสอบสวน เปิดเผยว่า หลังจากนี้จะส่งตัวเด็กไปตรวจร่างกาย ก่อนประสานกับครูพละคนที่ถูกกล่าวหามาสอบปากคำเพิ่มเติม และดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนผู้ปกครองคนอื่นๆ ถ้าต้องการจะเข้าแจ้งความก็สามารถทำได้ ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนแห่งนี้ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2561 เคยตกเป็นข่าวดังมาก่อน กรณีครูพละสั่งนักเรียนวิ่งรอบสนามท่ามกลางแดดร้อนจัด ทำให้เด็กหญิงอายุ 11 ขวบ เป็นลมแล้วไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล และผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครสั่งตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยทางโรงเรียนชี้แจงว่าเป็นการให้นักเรียนออกกำลังกายตามหลักสูตรวิชาพลศึกษาทั่วไป