7HD ร้อนออนไลน์

หญิงชราเครียดหนัก! ถูกแก๊งต้มตุ๋นซื้อขายที่ดิน สูญ 9 หมื่น

ที่บ้านพักหลังหนึ่ง ต.ดงคอน อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท  หลังจากทราบว่าที่บ้านหลังดังกล่าว มีหญิงชรา อายุ 65 ปี ที่ป่วยเป็นโรคหัวใจและเบาหวาน ถูกแก็งตุ๋นซื้อขายที่ดิน เข้าไปหลอกลวง ทำให้ต้องสูญเงินไป 90,000 บาท จนเกิดอาการเครียดหนัก ถึงขั้นอยากจะใช้มีดตัดมือตัวเอง เพราะเสียใจที่ไปเสียรู้แก๊งมิจฉาชีพดังกล่าว

นางจำเริญ คำแผง อายุ 65 ปี หญิงชรา ซึ่งป่วยเป็นโรคหัวใจและเบาหวาน ผู้เสียหายจากการถูกกลุ่มมิจฉาชีพหลอกซื้อขายที่ดิน โดยเข้ามาหลอกลวงถึงในบ้านพัก ที่ ต.ดงคอน อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ทำให้ต้องสูญเงินไป 90,000 บาท จนเกิดอาการเครียดหนัก ถึงขั้นอยากจะใช้มีดตัดมือตัวเอง เพราะเสียใจที่ไปเสียรู้แก๊งมิจฉาชีพดังกล่าว

โดยนางจำเริญ เล่าว่า เมื่อวันที่ 17 พ.ย.62 มีผู้ชายแปลกหน้า ผิวขาวสูง อายุประมาณ 60 ปี อ้างว่าชื่อ นายสมพงษ์  ได้เข้ามาหาตนที่บ้าน บอกว่ารู้จักกับเพื่อนบ้าน และมาพูดคุยเรื่องต่างๆ  แล้วก็กลับไป  ต่อมาวันที่ 18 พ.ย.62  ได้ขับรถสีดำ ทะเบียน 6615  มาจอดหน้าบ้าน พร้อมกับ ผู้ชาย 1 คน อ้างว่าเป็นตำรวจ และ ผู้หญิงอีก 1 คน  โดยทำตัวเป็นนายหน้า บอกว่าจะมาหาซื้อที่ดิน และให้ตนช่วยพาไปดูที่ดิน ที่มีคนจะขาย ตนจึงยอมขึ้นรถไปด้วย เพื่อจะพาไปดูที่ดิน ที่มีคนจะขายจริง  

แต่มิจฉาชีพกลุ่มดังกล่าว กลับพาตนตระเวนไปดูที่ดินตามจุดอื่นๆ ในพื้นที่ ต.บางขุด และ ต.ดงคอน อ.สรรคบุรี  และระหว่างทาง ได้มีการแวะรับผู้ชายขึ้นรถมาอีก 1 คน อ้างว่าเป็นเจ้าของที่ดิน จำนวน 28 ไร่ และต้องการขายในราคาไร่ละ 200,000 บาท  ทั้งหมดจึงพากันไปดูที่ดินดังกล่าว จากนั้นก็มีการติดต่อกับผู้ชายอีก 1 คน อ้างว่าเป็นลูกเจ้าของโรงสี ต้องการซื้อที่ดิน จึงมีการนัดพบกับผู้ชายที่อ้างเป็นผู้ซื้อ

โดยผู้ที่อ้างเป็นผู้ซื้อ ได้นำซองกระดาษ บอกว่าภายในซองมีเงิน 300,000 บาท มาส่งให้ตน แล้วให้ตนถือไปมอบให้ชายที่อ้างว่าเป็นเจ้าของที่ดิน เพื่อเป็นการมัดจำ ตนจึงนำซองกระดาษไปมอบให้  โดยที่ไม่ทราบว่า ภายในมีเงินจริงๆ หรือไม่ ซึ่งเมื่อชายเจ้าของที่ดิน ได้รับซองกระดาษไป ก็บอกว่า จะต้องไปไถ่ที่ดินคืนจากเถ้าแก่ก่อน แต่มีเงินไม่พอไปไถ่ที่  จึงขอยืมเงินจากตนก่อน พร้อมทั้งเสนอเงินค่านายหน้า จำนวน 100,000 บาท ให้กับตน หากขายที่ดินได้  โดยกลุ่มคนทั้งหมดได้พูดจาหว่านล้อม และทำทีช่วยกันลงขันค่าไถ่ที่ดิน ทำให้ตนหลงเชื่อ และพาตนกลับไปที่บ้าน นำเงิน 90,000 บาทมาให้ 
เมื่อตนส่งเงิน 90,000 บาท ไปให้แล้ว ก็พาตนขึ้นรถไปอีก แต่ขับรถออกไปได้เพียง 20 เมตร ก็ให้ตนลงรถ บอกให้ไปเอาทะเบียนบ้าน เมื่อตนเดินเข้าบ้าน รถคันดังกล่าวก็รีบขับออกไปอย่างรวดเร็ว โดยนำกระเป๋าสะพายของตนไปแขวนไว้หน้าประตูรั้ว ตนจึงรู้ทันทีว่าถูกหลอก

นางจำเริญ  ยังบอกว่า ตอนรู้ว่าถูกหลอก หัวใจแทบวาย ขนหัวลุกไปหมด เหมือนจะเป็นลม แต่พยายามแข็งแรง ขี่รถจักรยานยนต์ ไปตามหาน้องชาย เพื่อบอกเรื่องดังกล่าว และให้พาไปแจ้งความกับตำรวจ  ซึ่งหลังเกิดเหตุ นอนไม่หลับ เครียดหนัก จนถึงขั้นอยากจะเอามีดมาฟันมือตัวเองให้ขาด ที่ดันหยิบเงินให้ไปอย่างง่ายดาย  แต่อีกใจก็เกิดความแค้นอย่างหนัก  ที่มาทำกับคนแก่ที่ป่วยเป็นโรคหัวใจและโรคเบาหวานได้ จึงจุดธูป 1 ดอก สาปแช่งแก็งดังกล่าว แม้รู้ว่าการสาปแช่งเป็นสิ่งไม่ดี แต่ด้วยความโกรธและไม่รู้จะทำอย่างไร จึงทำได้แค่เพียงจุดธูป สาปแช่งให้แก็งนี้ มีอันเป็นไปภายใน 3 วัน 7 วัน  แต่ถ้าหากว่าเป็นกรรมเก่าที่ตนเคยไปทำกับพวกเขาไว้ ก็ขอให้หมดกรรมตั้งแต่บัดนี้ไป แต่หากยอมนำเงินกลับมาคืนให้ ตนก็จะแบ่งเงินให้ไปใช้บ้าง

ทั้งนี้ เงินจำนวน 90,000 บาท ที่ นางจำเริญ เสียรู้ให้กับแก็งตุ๋นซื้อขายที่ดิน เป็นเงินที่เพิ่งเก็บมาจากค่าเช่าที่นา โดยเตรียมจะนำไปซ่อมหลังคาบ้าน และเก็บไว้ให้หลานเรียนหนังสือ แต่กลับมาถูกหลอกลวง สูญเงินไปทั้งหมด