ประเด็นเด็ด 7 สี

ลูกสาวอาม่าแจง ปมถูกกล่าวหาร่วมกับพนักงานธนาคาร ถอนเงินแม่กว่า 250 ล้านบาท [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ความคืบหน้ากรณีอาม่าอายุ 76 ปี ฟ้องร้องเอาผิดและเรียกร้องค่าเสียหาย หลังพบว่าลูกสาวแท้ ๆ ร่วมกับพนักงานธนาคาร ปลอมแปลงเอกสารและถอนเงินในบัญชีไปกว่า 250 ล้านบาท ระหว่างที่นอนป่วย ล่าสุดฝ่ายลูกสาวออกมาชี้แจงผ่านทนายความ ยืนยันว่าเงินที่ถอนถูกนำไปใช้ในธุรกิจกงสี แต่กลายเป็นเรื่องฟ้องร้องเพราะปัญหาภายในครอบครัว ติดตามจากรายงานของคุณ ธัญญารัตน์ ถาม่อย

"อาม่าฮวย" หญิงชราอายุ 76 ปี ในสภาพนั่งอยู่บนรถเข็น ไม่สามารถพูดคุยได้ เนื่องจากเจาะคอมาเป็นเวลา 5 ปีแล้ว เดินทางมาที่ศาลแพ่งพระโขนง พร้อมกับหลานสาว และทนายความ เพื่อยื่นเอกสารฟ้องร้องธนาคารชื่อดังแห่งหนึ่ง

หลังจากวันที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมา พนักงานอัยการฯ ศาลอาญาพระโขนง ได้ฟ้องคดีที่อาม่า เข้าแจ้งความว่าถูกลูกสาวแท้ ๆ ร่วมกับพนักงานธนาคาร 4 คน เปลี่ยนแปลงเงื่อนไขการเบิกถอนเงินในบัญชีอาม่า จากการเซ็นชื่อ เป็นพิมพ์ลายนิ้วมือ ขณะนอนป่วยอยู่ที่โรงพยาบาล รวมถึงเพิ่มชื่อตัวเองให้สามารถทำธุรกรรม ก่อนจะเอาเงินออกจากบัญชีไปกว่า 250 ล้านบาท

เมื่อคดีไม่คืบหน้าและไม่ได้รับคำตอบที่แน่ชัด จากทั้งลูกสาวและพนักงานธนาคาร "อาม่าฮวย" ตัดสินใจร้องเรียนกับนายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความชื่อดัง จนมีการรวบรวมหลักฐานยื่นฟ้อง ทั้งลูกสาวแท้ ๆ ธนาคาร และพนักงาน ในคดีอาญาข้อหาปลอมเอกสาร ใช้เอกสารปลอม ร่วมกันลักทรัพย์ และฟ้องแพ่งเรียกร้องเอาทรัพย์สินคืน รวมค่าเสียหายกว่า 350 ล้านบาท

คดีความของอาม่าฮวย กลายเป็นกระแสข่าวดัง ตามมาด้วยความเห็นใจและเสียงวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของลูกสาวแท้ ๆ ซึ่งล่าสุด เธอได้ชี้แจงกับเราผ่านทนายความ โดยระบุว่าคดีที่เกิดขึ้นมาจากปมขัดแย้งในครอบครัว ก่อนหน้านี้ลูกสาวและลูกชายเป็นคนร่วมดูแลธุรกิจในรูปแบบกงสีกับอาม่า กระทั่งลูกสาวและอาม่าเกิดความเข้าใจผิดกัน ถึงขั้นอาม่าเคยฟ้องลูกสาวในคดีประพฤติเนรคุณ แต่ต่อมามีการถอนฟ้อง ฝ่ายลูกสาวจึงแยกออกจากครอบครัว

กระทั่งมีการฟ้องร้องในคดีเบิกถอนเงินกว่า 250 ล้านบาทอีก ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นขณะลูกสาวยังช่วยดูแลธุรกิจของครอบครัว คดีนี้ฝ่ายลูกสาวมีหลักฐานชี้แจงได้ว่าการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขเบิกถอนเงิน เป็นไปตามระเบียบธนาคาร มีพนักงานธนาคาร เดินทางไปที่โรงพยาบาล เพื่อสอบถามความยินยอมของอาม่า และเงินทั้งหมดก็ถูกนำมาใช้ในธุรกิจกงสี ยืนยันไม่ได้อกตัญญู ล่าสุดได้เตรียมชี้แจงต่อศาลในทุกประเด็น

ล่าสุดธนาคารที่ถูกกล่าวหา ชี้แจงว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อปี 2557 และพนักงานทำไปตามความประสงค์ของลูกค้าผ่านทางญาติสนิท โดยไม่มีเจตนาทุจริต

ขณะนี้มีการฟ้องร้องเป็นคดีเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ซึ่งจะต้องมีการพิสูจน์ข้อเท็จจริง ทั้งรายการที่เกิดขึ้นในฝั่งธนาคาร ข้อมูลความสัมพันธ์ในครอบครัว และข้อมูลแวดล้อมอื่น ๆ โดยธนาคารพร้อมให้ข้อเท็จจริง และนำเสนอพยานหลักฐานต่อศาล และยินดีปฏิบัติตามคำวินิจฉัยของศาลยุติธรรม

โดยศาลได้นัดคู่กรณีทั้ง อาม่า ลูกสาว และพนักงานธนาคาร ทั้ง 4 คน มาไกล่เกลี่ยกันในวันที่ 13 ธันวาคมนี้ ก่อนจะนัดให้สืบพยานในวันที่ 19 มกราคม 2563