เช้านี้ที่หมอชิต

มิค บรมวุฒิ โร่แจ้งความ ถูกหลอกสั่งอาหารกว่า 200 กล่อง เสียหายกว่า 1 แสนบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - มิค บรมวุฒิ ดารา พิธีกรชื่อดัง เข้าแจ้งความ หลังมีคนอ้างเป็นข้าราชการกระทรวงดัง หลอกสั่งข้าวผัดปูกว่า 200 กล่อง เสียหายกว่า 100,000 บาท

จากกรณีที่ มิค บรมวุฒิ หิรัญยัษฐิติ ดารา พิธีกร ชื่อดัง และเป็นเจ้าของธุรกิจอาหารซีฟู้ด โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม ระบุว่า มีลูกค้ารายหนึ่งใช้ชื่อว่า ป้าปุ๊ก มาหลอกสั่งอาหารจากที่ร้าน โดยอ้างตัวว่าเป็นข้าราชการของกระทรวงแห่งหนึ่ง และกระทรวงกำลังมีการจัดงานสำคัญ แต่พอนำอาหารไปส่งให้ ทางกระทรวงแจ้งว่าไม่มีการจัดงาน และบุคคลดังกล่าวได้ลาออกไปจากกระทรวงนานแล้ว เหตุการณ์นี้ทำให้ทางร้านได้รับความเสียหายอย่างมาก

โดยวานนี้ (19 พ.ย.) เจ้าตัวได้เดินทางเข้าแจ้งความที่ สน.พหลโยธิน ขอให้เร่งตามตัวบุคคลดังกล่าวมารับผิดชอบค่าเสียหาย มิค เล่าว่า เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ผู้จัดการร้านได้รับโทรศัพท์จาก ป้าปุ๊ก โดยมีการระบุว่าเป็นข้าราชการกระทรวงแห่งหนึ่ง ได้สั่งปูดองจำนวน 100 ชุด และข้าวผัดอีกร่วมร้อยชุด มูลค่าไม่รวมค่าจัดส่งกว่า 100,000 บาท

โดยให้ไปส่งที่กระทรวงช่วงตอนเช้า วันที่ 18 พฤศจิกายน ระบุชื่อผู้รับเป็นเจ้าหน้าที่รายหนึ่งของกระทรวง แต่อ้างว่ายังเบิกจ่ายเงินไม่ได้ เนื่องจากเป็นวันอาทิตย์ ซึ่งหญิงดังกล่าวได้พูดคุยกับผู้จัดการร้านราวกับว่าสนิทสนมรู้จักกับเขามาก่อน ทำให้ดูน่าเชื่อถือ ประกอบกับเขาเคยร่วมงานกับหน่วยงานราชการบ่อย ๆ จึงไม่ได้เอะใจอะไร เพราะปกติแล้วเวลาสั่งอาหารกับทางร้าน จะต้องจ่ายเงินมัดจำก่อน

แต่เมื่อถึงกำหนดส่งอาหาร ผู้จัดการก็ได้โทรศัพท์สอบถามไปยังชื่อผู้รับที่ไม่ใช่ ป้าปุ๊ก โดยปลายสายระบุว่า ไม่ได้สั่งอาหาร รวมถึงทางกระทรวงไม่ได้จัดงานเลี้ยงอะไร จึงขอตรวจสอบชื่อสกุลจริงของ ป้าปุ๊ก และพบว่าเคยเป็นข้าราชการกระทรวงดังกล่าวจริง แต่ได้ลาออกไปนานแล้ว เมื่อสอบถามกับ ป้าปุ๊ก อีกครั้ง ก็ยังอ้างว่าได้จ่ายเงินไปแล้ว ก่อนจะไม่สามารถติดต่อได้อีก ตอนนี้ยังมึนงงกับเหตุการณ์ว่า ป้าปุ๊ก ทำแบบนี้ทำไม เพราะเขาก็ไม่มีศัตรู หากจะกลั่นแกล้งด้วยวิธีนี้ก็ไม่ใช่วิธีที่สมควรทำ

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนรับเรื่อง และลงในบันทึกประจำวันไว้ พร้อมแนะนำให้ผู้เสียหายดำเนินการฟ้องร้องทางแพ่งด้วยตัวเอง เนื่องจากไม่เข้าข่ายเป็นคดีอาญา

ขอบคุณภาพจาก : Instagram mickbaromvudh, pookaiyerm_bymick