เช้านี้ที่หมอชิต

ทนายความอาม่า ชี้ ลูกสาวในไส้-พนักงานธนาคาร ผิดชัดเจน

เช้านี้ที่หมอชิต - ทนายอนันต์ชัย ซึ่งเป็นทนายความเจ้าของคดี อาม่า ยืนยันมีหลักฐานชัดเจนมัดลูกสาวอาม่า และพนักงานธนาคารที่ร่วมกันก่อเหตุ ในความผิดฐานลักทรัพย์-ปลอมแปลงเอกสาร

นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความเจ้าของคดี ระบุว่า หลังจากได้ข้อมูลจากผู้เสียหาย ได้รวบรวมหลักฐานฟ้องร้องในคดีอาญา โดยพนักงานอัยการจังหวัดพระโขนง เป็นโจทก์ยื่นฟ้องธนาคาร และพนักงานธนาคาร รวมทั้งลูกสาวของอาม่า ข้อหาปลอมแปลงเอกสาร และใช้เอกสารปลอม ซึ่งเขาได้เป็นโจทก์ฟ้องร่วม ส่วนการฟ้องแพ่งเพื่อนำเงินที่ถูกยักยอกไป 250 ล้านบาท กลับคืนมานั้น ล่าสุด ได้ยื่นฟ้องคดีแพ่งเพื่อเรียกทรัพย์สิน รวมกับค่าเสียหายต่าง ๆ กว่า 350 ล้านบาท

จากหลักฐานที่ได้จากอาม่า และหลานสาว ชี้ชัดเจนว่า เจตนาของลูกสาวและพนักงานธนาคาร ร่วมกันเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขเบิกถอนในขณะที่อาม่าป่วย ทั้งที่หากจะเข้ามาในฐานะผู้ดูแลทรัพย์สิน ก็ควรจะมีการยื่นต่อศาลให้พิจารณาตามขั้นตอน แต่กลับมีการนำพนักงานธนาคารที่สนิทสนมกัน ไปเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขการเบิกถอนเงินในบัญชีขณะอาม่าป่วย จากการใช้ลายเซ็นให้เป็นการพิมพ์ลายนิ้วมือ รวมถึงการให้ตัวเองมีอำนาจร่วม ซึ่งกรณีนี้อยากให้ธนาคารออกมาแสดงความรับผิดชอบด้วย

ล่าสุด ธนาคารชี้แจงว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อปี 2557 และพนักงานดำเนินการไปตามความประสงค์ของลูกค้าผ่านทางญาติสนิท โดยไม่มีเจตนาทุจริต ในชั้นนี้มีการฟ้องร้องเป็นคดีเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแล้ว ซึ่งจะต้องมีการพิสูจน์ข้อเท็จจริง ทั้งรายการที่เกิดขึ้นในฝั่งธนาคาร ข้อมูลความสัมพันธ์ในครอบครัว และข้อมูลแวดล้อมอื่น ๆ โดยธนาคารพร้อมให้ข้อเท็จจริง และนำเสนอพยานหลักฐานต่อศาล และยินดีปฏิบัติตามคำวินิจฉัยของศาลยุติธรรม