เกาะกระแสออนไลน์

ดูชัดๆ เผยข้อแตกต่าง สลากกินแบ่งรัฐบาล–สลากการกุศล ต่างอย่างไร ซื้อแบบไหนคุ้ม

เรื่องราวสาระดีๆที่โลกออนไลน์ได้มีการแห่แชร์กันต่อเพียบ หลังสาวโพสต์เผยข้อแตกต่างระหว่างสลากกินแบ่งรัฐบาลกับสลากการกุศล ว่าต่างอย่างไร ซื้อแบบไหนถึงคุ้มกว่า

โดยผู้ใช้งาเฟซบุ๊ก Monica Natchanan ได้โพสต์เผยข้อมูลเพื่อเป็นสาระความรู้ สำหรับใครที่ชอบซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลกับสลากการกุศลได้มาอ่านกัน ว่าทั้งสองแบบมีความต่างกันอย่างไร เพราะเดี๋ยวนี้สลากกินแบ่งรัฐบาลได้มีออกมา 2 แบบแล้ว ถ้าจะซื้อแบบไหนถึงจะคุ้มค่ากว่า

ซึ่งระบุว่า "ข้อมูลใหม่ เผื่อใครยังไม่รู้?? ใครรู้แล้วก็อ่านผ่านไป เพราะคนยังไม่รู้ก็มี!!
เดี๋ยวนี้สลากกินแบ่งรัฐบาล เค้าออกมา สองแบบนะ คือ #สลากกินแบ่งรัฐบาล และ #สลากการกุศล
#แตกต่างกันยังไง-> แบบสลากกินแบ่งรัฐบาล ถ้าเราถูก แล้วไปขึ้นเงิน เราจะถูกหักอยู่ที่ 0.5 บาท แต่สลากการกุศุลจะถูกหักที่ 1 บาท แต่โดยทั่วไปคนถูกเลขท้ายตามต่างจังหวัด ก็คงไม่มีใครไปขึ้นเงินที่กองสลากหรอก จริงมั้ย?? ก็จะโดนหักแบบ สลากกินแบ่งรัฐบาล 2 บาท สลากการกุศล จะโดน 3 บาท ประมานนี้ เวลาซื้อควรดูดีๆ เพราะใบคู่ พวกใบหลังเค้าจะชอบหนีบ สลากการกุศลพ่วงมา ถามว่า เยอะไปมั้ย? งกเหรอ? กับการกุศล คือก็ไม่หรอก แต่การจะทำบุญใดๆ ควรเกิดจากความเต็มใจ อยากให้ อยากทำ รับรู้ และได้รู้ถึงผู้รับ ว่าคืออะไร? คือใคร? เงินตรงนี้ หักจากราคาหน้าสลากที่ 80 ใช่มั้ย?? ไม่ใช่ถูกแล้ว มาหักคอเราว่าต้องบริจาคนะ บังคับไปในตัว แต่โดนสอดไส้มาแบบนี้ มันไม่ใช่อ่ะ"


ซึ่งหลังจากโพสต์ได้ถูกเผยแพร่ชาวเน็ตที่ยังไม่ทราบเรื่องดังกล่าวต่างให้ความสนใจอย่างหนัก เพราะบางคนไม่เคยสังเกตุเลยว่าสลากมีความต่างกัน พร้อมทั้งแห่แชร์โพสต์นี้ต่อๆกันไปนับหมื่นครั้งแล้วอีกด้วย

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก  Monica Natchanan