เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ลูกสาวร้องโซเชียล อ้างพ่อถูกตำรวจยัดยาเสพติด

เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ภายในรถบรรทุกคันหนึ่ง โดยจากภาพจะเห็นว่ามีตำรวจส่องไฟฉายตรวจค้นภายในรถ ก่อนที่จะเรียกคนขับรถขึ้นมาดูจุดที่พบยาเสพติด แต่คนขับรถพยายามปฏิเสธว่าเขาไม่ใช้เจ้าของยาเสพติดที่พบ

คลิปดังกล่าวได้มีหญิงสาวคนหนึ่งระบุว่าเป็นลูก ของชายคนขับรถบรรทุกในคลิป นำคลิปดังกล่าว โพสต์บนเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมกับระบุข้อความ ขอความเป็นธรรม พ่อของเธอขับรถบรรทุกเดินทางไปส่งของ ระหว่างทางพบด่านตำรวจ บริเวณจุดตรวจสามร้อยยอด โดยพ่อของเธอถูกจับและถูกกล่าวหาว่ามียาบ้าในครอบครอง 1 เม็ด ทั้งที่ตำรวจตรวจพ่อ ก็ไม่พบว่าเสพสารเสพติด

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในรถ พบว่ามีตำรวจแอบขึ้นบนรถก่อน 1 นาย และไปอยู่ตรงจุดที่พบว่ามียาบ้า จากนั้นตำรวจลงมาจากรถ

จากนั้นมีตำรวจมาคุยจะขอค้นรถถามว่าเสพยาเสพติดหรือไม่ ซึ่งพ่อของเธอปฏิเสธ พร้อมยืนยันจะให้ค้นรถ แต่มีเงื่อนไขว่า ต้องขึ้นไปตรวจพร้อมกัน ซึ่งเมื่อตรวจ ก็พบยาบ้า 1 เม็ดใกล้กับจุดที่ตำรวจคนแรกขึ้นไปและมีการวางมือลงบนบริเวณดังกล่าว

หญิงสาวเจ้าของโพสต์ได้ตั้งข้อสันนิษฐานว่าตำรวจที่ขึ้นไปคนแรกมีพิรุธ ซึ่งการแอบขึ้นไปลักษณะนี้ ดูไม่ถูกต้อง

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์และมีการวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า มีการตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

นอกจากนี้ยังกำชับให้เจ้าหน้าที่มีความละเอียดรอบคอบในการตรวจค้นยาเสพติดมากยิ่งขึ้น เนื่องจากพบว่า ที่ผ่านมามีการขนยาเสพติดทางรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ โดยนำยาบ้า 1,000,000 เม็ด ซ้อนในห้องโดยสารของคนขับ จึงอยากให้ประชาชนเข้าใจการทำงานของตำรวจ ในเรื่องยาเสพติด อาวุธปืน ซึ่งเป็นเรื่องที่ผู้บังคับบัญชาสั่งเข้มงวดกวดขัน

ล่าสุด ตำรวจสามร้อยยอด ชุดสืบสวน ได้เดินทางไปที่ จังหวัดชุมพร เพื่อสอบสวนเจ้าของรถคนที่เป็นข่าว เพื่อหาข้อเท็จจริงแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง