ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบทันควัน หนุ่มปลอมตัวเป็นโจกเกอร์ ถือปืน-ระเบิดขู่ พนง.หวังชิงเงินในธนาคาร

ประเด็นเด็ด 7 สี - เกิดเหตุคนร้าย ปลอมตัวเป็นโจกเกอร์ บุกเข้าไปในธนาคาร ถือปืนและระเบิดข่มขู่พนักงานให้ส่งเงินให้ แต่ไม่รอด ถูกตำรวจรวบตัวเอาไว้ได้

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดภายในธนาคารแห่งหนึ่ง เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะคนร้ายเป็นชาย กำลังถือปืนจี้พนักงานที่นั่งอยู่ที่เคาน์เตอร์ จนพนักงานตกใจ และรีบหนีไป โดยที่ชายคนดังกล่าวพยายามใช้มือดึงผ้าที่คอมาปิดบังใบหน้า จากนั้นหยิบสิ่งของคล้ายระเบิดขึ้นมาวางบนเคาน์เตอร์ และชูปืนขึ้น ลักษณะข่มขู่ ก่อนหยิบกระเป๋าและเดินไป

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วง 11.30 น.ที่ผ่านมา ในธนาคารแห่งหนึ่งกลางตลาดบ้านโป่ง อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.บ้านโป่ง สามารถจับตัว นายนฤดม นนทะโย อายุ 22 ปี ผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ขณะหลบหนีไปด้านหลังธนาคาร

สอบถามพนักงานธนาคาร  ทราบว่า ขณะนั่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่เคาน์เตอร์ มีลูกค้าเดินเข้ามาท่าทางมีพิรุธ เนื่องจากใช้ผ้าอ้อมเด็กทารกมาโพกหน้า สวมชุดเสื้อผ้าแบบผู้หญิง พร้อมกับโยนกระดาษที่มีข้อความว่า "ไม่อยากตาย ตั้งใจอ่าน ส่งเงินมา มีเท่าไหร่เอามาให้หมด ใส่ในกระเป๋า มันไม่ใช่เงินพี่ ถ้าผมโดนจับ ระเบิดอยู่ในกระเป๋า ผมไม่เหลืออะไรแล้ว ตายได้เสมอ ถ้าพี่ตุกติก"

หลังอ่านเสร็จ เธอเงยหน้าขึ้นมาก็ต้องตกใจ เนื่องจากคนร้ายใช้ปืนเล็งมาที่เธอ ในใจคิดว่าต้องตายแน่ ๆ จึงตัดสินใจตะโกนบอก รปภ.ธนาคาร จากนั้นวิ่งหลบเข้าไปใต้เคาน์เตอร์ เพื่อกดสัญญาณเตือนภัย ขอความช่วยเหลือไปยังตำรวจ กระทั่งคนร้ายวิ่งหลบหนีไปทางด้านหลังธนาคาร จึงถูกตำรวจจับตัวได้

ขณะที่ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ทำงานเป็น รปภ.ในบริษัทแห่งหนึ่ง แต่มีปัญหาหนี้สินกว่า 500,000 บาท ทั้งค่าหวย ค่าแชร์ ค่าใช้จ่ายภายในบ้าน จึงนำบ้านไปจำนอง แต่หนี้สินก็ยิ่งเพิ่มขึ้น ทำให้ตัดสินใจก่อเหตุ โดยเขาบอกว่าศึกษาวิธีการชิงเงิน ทำระเบิดปลอม และการปลอมตัวมาจากในอินเทอร์เน็ต โดยนำเสื้อผ้าและเครื่องสำอางของภรรยามาใช้แต่งตัว เพื่อให้คล้ายกับตัวโจกเกอร์ในการอำพรางใบหน้า ก่อนจะลงมือ โดยที่คนในครอบครัวไม่มีใครทราบ สาเหตุที่ทำลงไปเพื่อหวังปลดหนี้ ให้ลูกและภรรยาได้อยู่กันอย่างสบาย

เบื้องต้นตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ธนาคาร ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป