เช้านี้ที่หมอชิต

จับทันควัน ชายปลอมตัวเป็นโจกเกอร์ ถือปืน-ระเบิดขู่ พนง.หวังชิงเงินในธนาคาร

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุชายคนร้าย ปลอมตัวเป็นโจกเกอร์ บุกเข้าไปในธนาคาร ถือปืนและระเบิดข่มขู่พนักงานให้ส่งเงินให้ แต่ไม่รอด ถูกตำรวจจับตัวได้ทันควัน

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดภายในธนาคารแห่งหนึ่ง เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะคนร้ายเป็นชาย กำลังถือปืนจี้พนักงานหญิงที่นั่งอยู่ที่เคาน์เตอร์ จนตกใจและรีบหนีไป โดยที่ชายคนดังกล่าวพยายามใช้มือดึงผ้าที่คอมาปิดบังใบหน้า จากนั้นหยิบสิ่งของคล้ายระเบิดขึ้นมาวางบนเคาน์เตอร์ และชูปืนขึ้นลักษณะข่มขู่ ก่อนหยิบกระเป๋าและเดินไป

เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นราว 11.30 น. วานนี้ (20 พ.ย.) ในธนาคารแห่งหนึ่ง กลางตลาดบ้านโป่ง อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.บ้านโป่ง สามารถจับตัว นายนฤดม นนทะโย อายุ 22 ปี ผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ ขณะหลบหนีที่ด้านหลังธนาคาร

สอบถามพนักงานธนาคาร ทราบว่า ขณะนั่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่เคาน์เตอร์ มีลูกค้าเดินเข้ามา ท่าทางมีพิรุธ เนื่องจากใช้ผ้าอ้อมเด็กทารกมาโพกหน้า สวมชุดเสื้อผ้าแบบผู้หญิง พร้อมกับโยนกระดาษที่มีข้อความว่า "ไม่อยากตาย ตั้งใจอ่าน ส่งเงินมา มีเท่าไหร่เอามาให้หมด ใส่ในกระเป๋า มันไม่ใช่เงินพี่ ถ้าผมโดนจับ ระเบิดอยู่ในกระเป๋า ผมไม่เหลืออะไรแล้ว ตายได้เสมอ ถ้าพี่ตุกติก"

หลังอ่านเสร็จ เธอเงยหน้าขึ้นมาก็ต้องตกใจ เนื่องจากคนร้ายใช้ปืนเล็งมาที่เธอ ในใจคิดว่าต้องตายแน่ ๆ จึงตัดสินใจตะโกนบอก รปภ.ธนาคาร จากนั้นวิ่งหลบเข้าไปใต้เคาน์เตอร์ เพื่อกดสัญญาณเตือนภัยขอความช่วยเหลือไปยังตำรวจ กระทั่งคนร้ายวิ่งหลบหนีไปทางด้านหลังธนาคาร จึงถูกตำรวจจับตัวได้

ขณะที่ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ทำงานเป็น รปภ. ในบริษัทแห่งหนึ่ง แต่มีปัญหาหนี้สินกว่า 500,000 บาท ทั้งค่าหวย ค่าแชร์ ค่าใช้จ่ายภายในบ้าน จึงนำบ้านไปจำนอง แต่หนี้สินก็ยิ่งเพิ่มขึ้น ทำให้ตัดสินใจก่อเหตุ โดยเขาบอกว่า ศึกษาวิธีการชิงเงิน ทำระเบิดปลอม และการปลอมตัวมาจากในอินเทอร์เน็ต โดยนำเสื้อผ้าและเครื่องสำอางของภรรยามาใช้แต่งตัว เพื่อให้คล้ายกับตัวโจกเกอร์ในการอำพรางใบหน้า ก่อนจะลงมือ โดยที่คนในครอบครัวไม่มีใครทราบ สาเหตุที่ทำลงไปเพื่อหวังปลดหนี้ ให้ลูกและภรรยาได้อยู่กันอย่างสบาย

เบื้องต้น ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ธนาคาร ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป