เช้านี้ที่หมอชิต

แห่เที่ยวรับชมทะเลหมอก-ตะวันสามแผ่นดิน ที่ผามออีแดง จ.ศรีสะเกษ

เช้านี้ที่หมอชิต - นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปเที่ยวรับลมหนาว ชมทะเลหมอกและแสงแรกของวันที่ผามออีแดง จังหวัดศรีสะเกษ

นี่เป็นภาพความสวยงามในยามเช้าที่จุดชมวิว ผามออีแดง ในอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ โดยเมื่อวานนี้ (20 พ.ย.) อุณหภูมิลดลงอีก 4 องศาเซลเซียส ทำให้มีอากาศเย็น ลมแรง วัดอุณหภูมิต่ำสุดได้ 18 องศาเซลเซียส 

อากาศเย็นสบายแบบนี้ ทำให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางขึ้นไปรับลมหนาว ชมทะเลหมอกและตะวันขึ้นสามแผ่นดินที่สวยงาม

ส่วนที่ ผามะนาว ในอำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ ก็มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปชมความสวยงามของพระอาทิตย์ที่กำลังโผล่พ้นขอบฟ้าในยามเช้า ท่ามกลางสายหมอกบาง ๆ ที่เริ่มปกคลุมพื้นที่ ซึ่งที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติติดแนวชายแดนไทย-กัมพูชา สามารถมองเห็นผืนป่าใหญ่ที่จรดชายแดนกัมพูชา และยังมีโขดหินน้อยใหญ่เรียงรายตลอดแนวหน้าผาอย่างสวยงาม ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้าไปชมธรรมชาติแบบนี้ได้ทุกวัน จะมีเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยทับทัน-ห้วยสำราญ คอยดูแลและอำนวยความสะดวกอย่างใกล้ชิด

ขึ้นเหนือไปเที่ยวต่อที่ ผาตั้ง อำเภอเวียงแก่น จุดเช็กอินชมวิวทะเลหมอกชื่อดังของจังหวัดเชียงราย ช่วงเช้าวานนี้ (20 พ.ย.) มีอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 12 องศาเซลเซียส บนยอดดอยมีลมพัดแรง ยิ่งสร้างความหนาวเย็นให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินขึ้นไปรอชมพระอาทิตย์ขึ้นบนเนิน 102 และจุดชมวิวต่าง ๆ บนยอดดอยผาตั้ง นอกจากจะได้สัมผัสลมหนาวอย่างเต็มที่แล้ว เมื่อวานนี้ฟ้าเป็นใจสามารถชมทะเหมอกที่สวยงาม กำลังลอยตัวอยู่เหนือขุนเขาพรมแดนไทย-ลาวกันได้อย่างจุใจ ทำให้หลายคนไม่พลาดที่จะบันทึกภาพที่สวยงามกลับไปเป็นที่ระลึก

ปิดท้ายด้วยภาพความสวยงามในยามเช้าที่ ผาชูธง ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก และความงดงามของดอกไม้ป่าหลายชนิดที่กำลังเบ่งบาน บริเวณเส้นทางธรรมชาติ ซึ่งตอนนี้ ดอกดุสิตา สีม่วงเข้ม กำลังเบ่งบานอยู่บนลานหิน รอต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างที่เห็น

โดยเจ้าหน้าที่ขอให้ทุกคนที่ขึ้นไปเพิ่มความระมัดระวัง ไม่เหยียบย่ำ หรือเก็บดอกไม้ป่าไป เพื่อเก็บเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ ได้ร่วมชื่นชมและถ่ายภาพเก็บความประทับใจแบบนี้เอาไว้ด้วยกัน