เช้านี้ที่หมอชิต

พบวาฬเพชฌฆาตดำบาดเจ็บ โผล่เกยตื้นริมหาดพัทยา เจ้าหน้าที่เร่งช่วยชีวิต

เช้านี้ที่หมอชิต - วาฬเพชฌฆาตดำ ลำตัวยาวกว่า 3 เมตร โผล่เกยตื้นริมหาดพัทยา พบบาดเจ็บ มีแผลถลอกเกือบทั้งตัว และหัวใจเต้นเร็ว เจ้าหน้าที่เร่งเข้าช่วยชีวิต  

เมื่อช่วง 21.00 น.ที่ผ่านมา (20 พ.ย.) ทีมสัตวแพทย์ศูนย์อนุรักษ์เต่าทะเล กองทัพเรือสัตหีบ พร้อมเจ้าหน้าที่กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กำลังช่วยกันพยุงตัววาฬเพชฌฆาตดำตัวใหญ่ ลำตัวยาว 3 เมตร 40 เซนติเมตร พร้อมกับหันหัวออกไปทางทะเล เพื่อควบคุมปริมาณการรับแสงและเสียงในพื้นที่แวดล้อม

ภายหลังนักท่องเที่ยวมาพบวาฬเพชฌฆาตดำตัวใหญ่ตัวนี้ เกยตื้นบริเวณชายหาดพัทยากลาง จังหวัดชลบุรี ในสภาพที่อิดโรย มีอาการชักเกร็ง หัวใจเต้นเร็วผิดปกติ และมีบาดแผลตามลำตัว โดยสัตวแพทย์ศูนย์อนุรักษ์เต่าทะเลและเจ้าหน้าที่ ได้จัดทีมผลัดเปลี่ยนกันดูแลอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งค่ำคืนที่ผ่านมา   

ทีมสัตวแพทย์ บอกด้วยว่า จากการตรวจสอบการเต้นของหัวใจของเจ้าวาฬเพชฌฆาตดำตัวนี้เริ่มดีขึ้นตามลำดับ แต่ยังไม่เป็นที่น่าพอใจ ซึ่งจะประเมินอาการแบบชั่วโมงต่อชั่วโมงจนกว่าจะดีขึ้น พร้อมกับเคลื่อนย้ายไปพักฟื้นดูแลต่อไป

โดยล่าสุดเมื่อเวลา 03.00 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมรถบรรทุกมาจอดสแตนบายที่บริเวณริมชายหาด พร้อมด้วยเบาะลมขนาดใหญ่ และอุปกรณ์ในการเคลื่อนย้ายเจ้าวาฬเพชฌฆาตดำตัวนี้ เพื่อพาตัวไปพักฟื้นดูแล จนกว่าจะหายดีจากอาการบาดเจ็บ และเข้าสู่ภาวะปกติ