สนามข่าว 7 สี

สลด อดีตสามียิงภรรยาเสียชีวิต ต่อหน้าลูกชาย 4 ขวบ ก่อนยิงตัวเองเจ็บสาหัส

เกิดเหตุสะเทือนใจสะท้อนปัญหาครอบครัว อดีตสามีเครียดอย่างหนักถึงขั้นชักอาวุธปืนจ่อยิงภรรยาเสียชีวิต ต่อหน้าลูกชายอายุ 4 ปี ก่อนจะยิงตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัส

กลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.บางปะอิน รับแจ้งเกิดเหตุทะเลาะวิวาทและมีการใช้อาวุธปืนยิงกันจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต เมื่อไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ หมู่ 3 ตำบลตลาดเกรียบ อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบผู้เสียชีวิตเป็นหญิงอายุ 31 ปี นอนจมกองเลือดในสภาพสวมชุดนอน ตรวจสอบพบมีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ไหล่ข้างซ้ายทะลุหลัง ใกล้กันพบอาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก, ซองใส่อาวุธปืน จำนวน 1 อัน และโทรศัพท์มืออีก 1 เครื่อง ตกอยู่บริเวณโต๊ะหน้าบ้านจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ห่างออกไปจากจุดที่พบศพผู้หญิง ยังไปพบหญิงอายุ 54 ปี ถูกยิงกระสุนเฉี่ยวหัวไหล่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ขณะเดียวกันยังพบชายอายุ 28 ปี ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุและเป็นอดีตสามีของผู้เสียชีวิต ที่ศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์ถูกยิงทะลุเป้าตาได้รับบาดเจ็บสาหัส แพทย์เวรโรงพยาบาลบางปะอินช่วยเหลือปฐมพยาบาล นำตัวส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา

จากการสอบสวน หญิงอายุ 54 ปี ซึ่งเป็นแม่ผู้เสียชีวิต เล่าว่า ลูกสาวของตนเองเพิ่งแยกทางกับผู้ก่อเหตุได้ประมาณ 1 เดือนแล้ว แต่ที่ผ่านมาอดีตลูกเขยยังเทียวไปรับไปส่งหลานชายอายุ 4 ปี เป็นประจำ กระทั่งเมื่อคืนที่ผ่านมาเป็นวันคล้ายวันเกิดของหลาน ลูกสาวจึงพาลูกชายมาส่งที่บ้านของผู้ก่อเหตุเพื่อจัดงานวันเกิด จนเวลาประมาณ 01.00 น. หลานชายได้วิดีโอคอลผ่านทางแอปพลิเคชันไลน์มาหาผู้เสียชีวิตและบอกให้ไปรับ แต่ระหว่างที่กำลังคุยกันเห็นอดีตสามีถืออาวุธปืนอยู่ใกล้ ๆ ลูกชาย เกรงว่าจะเกิดอันตราย จึงชวนให้ตนเองมาเป็นเพื่อนเพื่อรับหลานชายกลับบ้าน เมื่อมาถึงบ้านของผู้ก่อเหตุ ลูกสาวได้ยืนรออยู่ที่หน้าบ้าน ส่วนตนเองเดินเข้าไปในบ้านอุ้มหลานชายออกมา จากนั้นผู้ก่อเหตุเดินเข้ามากอดผู้เสียชีวิต ก่อนจะใช้อาวุธปืนยิง จำนวน 2 นัด จนล้มฟุบจมกองเลือด หลังเกิดเหตุผู้ก่อเหตุได้ใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันยิงเข้าที่ขมับของตัวเอง หวังฆ่าตัวตายตาม กระทั่งได้รับบาดเจ็บสาหัส

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ตนเองไม่คาดคิดอดีตลูกเขยจะกล้าลงมือก่อเหตุสลดต่อหน้าลูกชายของตัวเอง ส่วนสาเหตุนั้นไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดจากสาเหตุใด รู้เพียงว่าลูกสาวกับผู้ก่อเหตุเพิ่งเลิกรากันไปแล้วประมาณ 1 เดือน