สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : เปิดปมยักยอกเงินอาม่า 250 ล้านบาท

หลังลูกสาวของอาม่า ออกมาโต้แย้ง ว่าไม่ได้ยักยอกเงิน 250 ล้านบาท ของผู้เป็นแม่ไป วันนี้ลูกชายคนโตออกมาเปิดใจกับสนามข่าว 7 สี เป็นที่แรก ถึงปมความขัดแย้งในครอบครัว ซึ่งราวทั้งหมดน่าจะไม่จบง่าย ๆ เพราะทั้งสองฝ่ายมั่นใจในหลักฐานของตัวเอง และพร้อมสู้เต็มที่ ลงสนามข่าวนี้กับคุณกัณฐ์ทัพ เลิศฤทธิเศรษฐ์

หลังลูกสาวของอาม่าออกมาโต้กลับว่าไม่ได้ยักยอกเงินจำนวน 250 ล้านบาท ไปจากบัญชีของแม่ และยืนยันว่าผู้เป็นแม่มีสติครบถ้วน และยินยอมให้เธอดำเนินการทั้งหมด ฝั่งหลานสาวก็งัดหลักฐานออกมาสวนกลับทันที ว่าอาม่าไม่มีส่วนรู้เห็น แถมยังเขียนข้อความว่าถูกลูกสาวขโมยเงินไป หลังจากที่ไม่สามารถสื่อสารเป็นคำพูดได้

ลูกสาวอาม่าอ้างว่าเรื่องราวทั้งหมดเป็นเพราะมีมือที่สามเข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องเงินของครอบครัว นั่นคือพี่สะใภ้ที่เข้าใจว่าเธอได้ทรัพย์สินมากกว่าพี่ชาย และกีดกันเธอออกจากครอบครัว แต่หลานสาวกลับโต้แย้งว่า แม่ไม่เคยยุ่งเกี่ยวเรื่องเงินของอาม่า และไม่มีแม่สามีคนไหนฟังลูกสะใภ้มากกว่าลูกของตัวเอง

ไม่จบแค่นั้น เรื่องราวความขัดแย้งทวีความรุนแรงมากขึ้น ความสัมพันธ์ระหว่างผู้เป็นแม่และลูกสาวแท้ ๆ เพราะเงินนับร้อยล้านบาท กลายมาเป็นจุดแตกหักที่เจ็บปวด ถึงขั้นตัดแม่ตัดลูก

หลังเรื่องราวบานปลายถึงจุดแตกหัก แม่ตัดลูก พี่น้องตัดขาด แต่ข้อเท็จจริงหลายอย่างยังไม่ถูกเปิดเผย เพราะปมปัญหาเป็นเรื่องภายในครอบครัว ตัวละครสำคัญอีกหนึ่งคนที่ถูกกล่าวถึงนั่นคือลูกชายคนโต ที่ออกมาโต้แย้งว่าข้อมูลหลายอย่างคลาดเคลื่อนไป ทั้งอายุของอาม่าที่สื่อหลายสำนักลงว่าอาม่าอายุ 76 ปี แต่แท้จริงแล้วอาม่าอายุ 84 ปีแล้ว และปมของเรื่องราวทั้งหมดในขณะนี้ อาม่าคือคนที่เชื่อถือได้มากที่สุด

ด้าน ธนาคารเจ้าของบัญชี หลังออกหนังสือชี้แจง ทนายอนันต์ชัย มองว่าหนังสือชี้แจงดังกล่าวมีพิรุธหลายอย่าง ที่อ้างว่าดำเนินการไปตามความประสงค์ของลูกค้าผ่านทางญาติสนิท โดยไม่มีเจตนาทุจริต ซึ่งข้อความนี้หมายถึงว่าไม่สามารถที่จะสื่อสารกับอาม่าได้แล้ว แต่ความจริงอาม่ายังสามารถที่จะสื่อสารได้ปกติ และเมื่อวานนี้ (21 พ.ย.) ทนายอนันต์ชัย พร้อมหลานสาวของอาม่า เดินทางเข้าพบผู้บริหารระดับสูงของธนาคาร ซึ่งธนาคารมีข้อเสนอที่จะเยียวยาอาม่า

และในวันที่ 13 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ ทางครอบครัวจะต้องยื่นความจำนงค์มูลค่าความเสียหายต่อธนาคารเจ้าของบัญชี ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับที่ศาลแพ่งนัดคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาไกล่เกลี่ยกัน แต่ทั้งคู่ยืนยันก่อนเข้าไกล่เกลี่ยว่าต่างฝ่ายต่างพร้อมที่จะสู้เต็มที่