สนามข่าว 7 สี

มอบตัวแล้ว! ชายอายุ 35 ปี ปฏิเสธยิงรถกำนันตำบลสามกระทาย

ชายอายุ 35 ปี มอบตัวตำรวจ สภ.สามกระทาย หลังถูกออกหมายจับในข้อหายิงรถกำนันตำบลสามกระทาย จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน เจ้าตัวปฏิเสธและพร้อมสู้คดี

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายขับรถประกบยิงนายอำนาจ ปรีเปรม กำนันตำบลสามกระทาย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และนายอำนวย ปรีเปรม จนได้รับบาดเจ็บ ขณะกลับจากงานศพของลูกบ้านที่วัดสามกระทาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา กระทั่งตำรวจสามารถขอศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ออกหมายจับผู้ต้องหาได้ 1 ราย

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (21 พ.ย.) นายกเทศมนตรีตำบลไร่ใหม่ ได้นำตัว นายจิโรจน์ เปลี่ยนเดช อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตรตรองไว้ก่อน และร่วมกันมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน พร้อมยึดรถกระบะสีขาวไว้ตรวจสอบคราบเขม่าดินปืน

นายจิโรจน์ เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา อ้างว่าขณะเกิดเหตุตนเองไปงานการแข่งขันวัวลานที่วัดหนองขาม อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี โดยมีพยานบุคคลสามารถยืนยันได้ว่าตนเองอยู่ในงานดังกล่าวจริง ส่วนที่ประสานขอมอบตัวกับตำรวจก็เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และขอไปต่อสู้คดีในชั้นศาล จากนั้น นายกเทศมนตรีตำบลไร่ใหม่ ได้ใช้ตำแหน่งขอประกันตัว นายจิโรจน์ ซึ่งพนักงานสอบสวนพิจารณาผู้ต้องหามามอบตัวด้วยตัวเองไม่มีพฤติกรรมในการหลบหนีจึงให้ประกันตัวไป