เช้านี้ที่หมอชิต

นาทีสุดสลด ผัวโหดยิงภรรยาเก่าดับ ต่อหน้าลูกชายวัย 4 ขวบ ในงานวันเกิด

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุสามียิงอดีตภรรยาที่เพิ่งเลิกกันไปได้ 1 เดือนเสียชีวิต ก่อนใช้ปืนยิงตัวเองบาดเจ็บสาหัส ขณะจัดงานวันเกิดให้ลูกชายอายุ 4 ขวบ สาเหตุเกิดจากตามง้อขอคืนดีไม่สำเร็จ

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะรถกระบะคันหนึ่ง วิ่งมาจอดหน้าบ้าน เด็กผู้ชายเดินออกมา และมีผู้ชายอีกคนเดิมตามมาด้วย เมื่อหญิงคนขับเปิดประตูลงจากรถ ฝ่ายชายก็พาผู้หญิงไปข้างบ้าน เมื่อเธอก้มลงอุ้มเด็ก จู่ ๆ ฝ่ายชายก็ใช้ปืนจ่อยิงจนล้มลงกับพื้นส่วนหญิงวัยกลางคนก็ตรงเข้าอุ้มเด็กแทน และนั่งลงข้าง ๆ หญิงคนที่ถูกยิง ซึ่งนอนแน่นิ่งไป

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกวันที่ 20 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา บริเวณข้างบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลตลาดเกรียบ อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่เกิดเหตุพบศพหญิงอายุ 31 ปี สวมชุดนอน ถูกยิงเข้าหัวไหล่ซ้ายกระสุนทะลุใกล้กันพบปืนขนาด .38 ตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ยังพบชายอายุ 28 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสมีแผลถูกยิงที่ศีรษะกระสุนทะลุเบ้าตา จึงรีบนำส่งโรงพยาบาล

สอบสวนแม่ผู้เสียชีวิต ที่ถูกลูกหลงกระสุนเฉี่ยวหัวไหล่บาดเจ็บเล็กน้อย ให้การว่า ผู้บาดเจ็บเป็นสามีเก่าของลูกสาว เพิ่งเลิกกันไปได้ 1 เดือน วันเกิดเหตุเป็นวันเกิดลูกชายของทั้งสองคนอายุ 4 ขวบ ก่อนเกิดเหตุหญิงอายุ 31 ปี พาลูกชายมาส่งที่บ้านสามีเก่า เพื่อให้ฉลองวันเกิด

ต่อมาลูกชายวิดีโอคอลให้แม่มารับ และหญิงอายุ 31 ปีเห็นสามีเก่าถือปืนอยู่กับลูก เลยชวนแม่ของเธอมารับลูกชายด้วยกัน ทันทีที่มาถึงก็รีบไปอุ้มลูกออกมา ก่อนที่อดีตสามีจะพาเข้าไปข้างบ้าน ไม่นานก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด

ด้านน้าสาวของผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาหลานชายกับหลานสะใภ้รักกันมาก แต่ระยะหลังหลานชายมักดื่มเหล้าเมาเอะอะโวยวาย หลานสะใภ้เลยยื่นคำขาดว่าหากไม่เลิกดื่มเหล้าก็ให้แยกกันอยู่ ที่ผ่านมาหลานชายตามไปง้อขอคืนดีหลายครั้ง แต่หลานสะใภ้ยืนยันว่า ถ้าไม่เลิกดื่มเหล้าก็จะไม่กลับ โดยก่อนเกิดเหตุหลานชายเคยพูดไว้ว่า ถ้าเกิดอะไรกับภรรยาจะไม่ยอมถูกตำรวจจับ กระทั่งมาเกิดเหตุขึ้น คาดว่าสาเหตุมาจากความเมาและน้อยใจ

เบื้องต้นตำรวจตรวจสอบเฟซบุ๊กของชายอายุ 28 ปี พบว่าได้โพสต์ข้อความราว 23.00 น. ช่วงก่อนเกิดเหตุ ลักษณะคล้ายบอกว่า ตัวเขาจะตัดสินใจก่อเหตุ ขณะนี้ชายคนดังกล่าวยังอาการสาหัส แพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด และแพทย์แจ้งกับญาติว่า ตาอาจจะบอดทั้งสองข้าง