เช้านี้ที่หมอชิต

จับแล้วเขยโหด ง้อเมียไม่สำเร็จโพสต์ขู่ คืนนี้ต้องตาย 2 ศพ ก่อนบุกยิงแม่ยาย-น้าสาว

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจตามไล่ล่าตัวลูกเขยปืนโหด โพสต์เฟซบุ๊กข่มขู่ คืนนี้ต้องตาย 2 ศพ หลังง้อภรรยาไม่สำเร็จ ก่อนบุกยิงศีรษะแม่ยาย แล้วไล่ยิงน้าสาวของภรรยาซ้ำ จนบาดเจ็บสาหัส ล่าสุดตำรวจสามารถตามจับตัวเขยโหด ผู้ก่อเหตุได้แล้ว

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.หันคา จังหวัดชัยนาท ได้รับแจ้งเหตุยิงกันที่ร้านก๋วยเตี๋ยว ใกล้กับวัดประชุมธรรม อำเภอหันคา ที่เกิดเหตุมีคราบเลือดเต็มพื้น ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้วเป็นหญิง อายุ 47 ปี ถูกยิงเฉี่ยวศีรษะ และหญิงอายุ 53 ปี ถูกจ่อยิงเข้าที่ศีรษะ 1 นัด กระสุนฝังในอาการสาหัส

สอบสวนพยานยืนยันว่า คนร้ายคือนายเอ็ม เป็นลูกเขยของหญิงอายุ 53 ปี หลังลงมือได้ขี่รถจักรยานยนต์ หนีไปพร้อมปืน

ขณะที่ภรรยาของผู้ก่อเหตุ ยังคงต้องเฝ้าดูอาการแม่ ซึ่งถูกจ่อยิงกระสุนฝังในศีรษะ เธอเล่าว่า แต่งงานกับนายเอ็มมานานถึง 13 ปีแล้ว จนช่วงหลังมีปัญหากัน เธอทนพฤติกรรมเจ้าชู้ไม่ไหว จึงตัดสินใจขอแยกทางกันด้วยดี แต่กลับทำให้นายเอ็มโกรธแค้น

จนกระทั่งวันที่ 20 พฤศจิกายน นายเอ็มโพสต์เฟซบุ๊ก เขียนข้อความ เชิงร่ำลาคนรู้จัก และบอกว่า จะต้องมีคนตายสองคนในคืนนี้ จากนั้นก็ขี่รถจักรยานยนต์มายิงปืนขู่ที่หน้าร้านก๋วยเตี๋ยวแล้วออกไป จนช่วงค่ำเธอกลับเข้าบ้าน นายเอ็มก็ย้อนกลับมาใช้ปืนยิงแม่ และน้าของเธอ

รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท ระบุว่า จากการสอบปากคำพยานแวดล้อม พบว่าปมเหตุการลงมือเกิดจากความขัดแย้งในครอบครัว ขณะนี้ได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐานยื่นขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหา เบื้องต้นแจ้งข้อหาพยายามฆ่า และได้สั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งล่าตัวให้ได้โดยเร็ว

ส่วนอาการของผู้บาดเจ็บล่าสุด หญิงอายุ 47 ปี ซึ่งถูกยิงเฉี่ยวที่ศีรษะปลอดภัยแล้ว ส่วนแม่ยายของมือยิงขณะนี้ยังคงสาหัส กระสุนเข้าขมับฝังในศีรษะ ทำให้สมองตาย ครอบครัวของผู้บาดเจ็บบอกว่า อยากขอให้ตำรวจติดตามตัวนายเอ็มมาให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากเขาหลบหนีไปพร้อมปืน จึงกลัวว่าจะย้อนกลับมาลงมือซ้ำ

ล่าสุด เมื่อ 20.30 น. วานนี้ (21 พ.ย.) พันตำรวจเอกสุกิจ อรุณฤกษ์ถวิล รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดชัยนาท เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวของเราว่า ตำรวจสามารถจับกุมตัวนายเอ็มได้แล้ว โดยได้นำตัวไปสอบปากคำ ที่ สภ.หันคา และยังไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าทำข่าว โดยคาดว่าในวันนี้ (22 พ.ย.) หลังสอบปากคำเสร็จแล้ว จะคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่อไป