เช้านี้ที่หมอชิต

สั่งปิด!! ห้ามเข้าอุโมงค์ลอดแยกอุดรธานี หลังวัยรุ่นคึกคะนองทำเละ-สกปรก

เช้านี้ที่หมอชิต - สั่งปิดห้ามเข้าอุโมงค์ลอดแยก ในจังหวัดอุดรธานี หลังพบวัยรุ่นคึกคะนองทำเละ สกปรก และขีดเขียนกำแพง แถมยังนั่งดื่มเหล้า แบบไม่แคร์สายตาชาวบ้าน

หลังมีวัยรุ่นหนุ่มสาวและประชาชนชาวจังหวัดอุดรธานี เข้าไปโพสต์ท่าถ่ายภาพกันอย่างสนุกสนาน ภายในอุโมงค์ข้ามแยกแห่งแรกของจังหวัด ซึ่งเป็นจุดตัดทางแยกต่างระดับมุ่งหน้าจังหวัดหนองคาย และ สปป.ลาว

หลังจากเปิดให้ประชาชน เข้าไปชมความสวยงามด้านใน ซึ่งมีผนังอุโมงค์ที่ออกแบบเป็นลายผ้าพื้นเมือง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของภาคอีสาน หรือที่เรียกว่า ลายผ้าขันหมากเบ็ง ตลอดระยะทางยาวกว่า 1 กิโลเมตรโดยใช้งบประมาณในการก่อสร้างกว่า 1,000 ล้านบาท ท่ามกลางความชื่นชมยินดีของประชาชนในพื้นที่ก่อนที่จะเปิดใช้วันแรก วันที่ 24 พฤศจิกายนนี้ตามที่ทางรายการได้นำเสนอข่าวไปแล้วเมื่อเช้าวานนี้ ( 21 พ.ย.)

ล่าสุด เมื่อวานนี้ผู้รับผิดชอบโครงการทางลอดอุโมงค์ข้ามแยก ได้สั่งปิดอุโมงค์แล้ว หลังจากพบว่า ประชาชนบางส่วน ไม่รักษาความสะอาด

โดยคนบนโลกออนไลน์ ต่างโพสต์ภาพที่หลากหลาย เช่น ภาพการนำรถจักรยานยนต์ขึ้นไปบนแบริเออร์กลางถนน มีการทิ้งขยะแก้วน้ำและขวดน้ำ รวมถึงนำเหล้ามานั่งดื่มกันแบบไม่แคร์สายตาคนอื่น

นอกจากนี้ยังมีการประทับรอยรองเท้าไว้ที่ด้านข้าง แบริเออร์และขีดเขียนพ่นสีกำแพงอุโมงค์ และปีนป่าย จนสกปรกเลอะเทอะ ต้องมีการระดมเจ้าหน้าที่มาเช็ดล้างทำความสะอาดกันยกใหญ่ เพื่อรองรับเปิดงานเดินวิ่งการกุศลวันที่ 23 พฤศจิกายนนี้ ก่อนที่จะเปิดใช้อย่างเป็นทางการ

ขอบคุณภาพจาก : Facebook อุดร society โดย รุ่งเรือง กาววัน