เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ครูวา เปิดใจ เตรียมเข้าพบตำรวจ ชี้แจงข้อเท็จจริง หลังผู้เสียหายร้อง ชิงเงินและทรัพย์สินหลบหนี

ความคืบหน้ากรณีครูวา สาวประเภทสอง ที่อ้างตัวเป็นข้าราชการครู หลอกเหยื่อในกลุ่มบิ๊กไบก์ ทำให้มีผู้เสียหายหลายราย โดยที่ผ่านมาเธอได้ฉายาว่าเป็น "นางฟ้าบิ๊กไบก์" เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเป็นข่าวโด่งดังในโลกออนไลน์ เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา หลังมีหนุ่มนักบิดอายุ 27 ปี ชาวจังหวัดสมุทรปราการ ออกมาเปิดเผยว่า ถูกครูวาหลอกชิงเงินเกือบ 100,000 บาท และลักทรัพย์ทองรูปพรรณน้ำหนัก 5 บาท ก่อนหายตัวไป กระทั่งต่อมาเริ่มมีผู้เสียหายจำนวนมากทยอยเข้ามาแจ้งความ ว่าถูกครูวา หลอกเอาเงินและทรัพย์สินไปเช่นกัน

ล่าสุด นายธัญญ์ฐิชา ศศิโชติกุลวงศ์ หรือ ครูวา ยอมเปิดใจกับทีมข่าว ว่าขณะนี้เธออยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเข้าชี้แจงกับตำรวจ สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ ยอมรับว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เธอเป็นทั้งฝ่ายถูกและฝ่ายผิด จึงไม่อยากให้ประชาชนที่ติดตามข่าว ฟังความจากกลุ่มผู้เสียหายแต่เพียงฝ่ายเดียว คาดว่าภายใน 2-3 วันนี้ จะเดินทางเข้าพบตำรวจอย่างแน่นอน โดยที่ผ่านมาเธอพักรักษาตัวจากโรคงูสวัด อยู่ที่ต่างจังหวัด

ขณะที่ตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการเปิดเผยว่า การเดินทางเข้าพบของครูวาครั้งนี้ เป็นการเรียกเข้ามาเพื่อให้ชี้แจงเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น หลังมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความไว้ โดยยังไม่มีการแจ้งข้อหาแต่อย่างใด ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย