News

หมอวรงค์เปิดตัวร่วมพรรคลุงกำนันขอต้านลัทธิชังชาติ

นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต สส.พิษณุโลกที่เพิ่งลาออกจากจากพรรคประชาธิปัตย์ เปิดตัวเข้าร่วมพรรครวมพลังประชาชาติไทยอย่างอบออุ่น ประกาศลั่นพร้อมนำพรรคต่อสู้พวกลัทธิชังชาติ ยันไม่ขัดแย้งประชาธิปัตย์และย้ายมาแบบไม่มีการต่อรองตำแหน่ง เชื่อจะมีสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ย้ายตามมา

ที่อาคาร ทู แปซิฟิค เพลส พรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) จัดงานต้อนรับ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต สส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ หลังยื่นหนังสือลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)และมาสมัครเป็นสมาชิกพรรค รปช. แทน โดยมีทั้งนายสุเทพ เทือกสบุรรณ อดีตแกนนำ กปปส.และผู้ร่วมก่อตั้งพรรค รปช. และ ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รมว.แรงงานและหัวหน้าพรรคและแกนนำคนอื่นๆให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

นายสุเทพยกย่องผลงานของหมอวรงค์เรื่องการตรวจสอบทุจริตโครงการจำนำข้าว เมื่อรู้ข่าวว่าหมอวรงค์จะลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์จึงยินดีรับเป็นทูตพิเศษดึงหมอวรงค์มาร่วมงานกันอีกครั้ง ตนยืนยันว่า ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล จะยังคงทำหน้าที่เป็น รมว.แรงงาน และเป็นหัวหน้าพรรค รปช. ต่อไป

ส่วน นพ.วรงค์ กล่าวว่า คิดไม่ถึงว่าพรรคจะจัดต้อนรับอบอุ่นขนาดนี้ เวลานี้ภาระกิจเรื่องโครงการรับจำนำข้าวของตนจบบริบูรณ์ แต่ยังเห็นว่าการเมืองเวลานี้เปลี่ยนไปเยอะมาก ที่ผ่านมาเป็นการต่อสู้กับระบบทักษิณ แต่ปัจจุบันเปลี่ยนไปว่าเราต้องต่อสู้กับการทุจริตในเชิงนโยบาย ซึ่งตนรู้สึกว่ามันอันตรายมาก จะให้นั่งอยู่เฉยๆ ตนทำไม่ได้ 

ตนจึงตัดสินใจไปพบกับนายชวน เล่าให้ฟังว่า วันนี้การเมืองเปลี่ยนไปโดยเกิดจากปัญหาในสภา เกิดลัทธิชังชาติที่กำลังปลูกฝังเยาวชนของเราให้เดินผิดทาง และเวลานี้การเมืองไม่ได้เกิดจาก 2 พรรคใหญ่แต่มีการเปลี่ยนไปเป็นกลุ่มการเมืองฝั่งเขาฝั่งเรา ตนยังบอกกับนายชวนตรงๆว่า ยังรักและผูกพันกับพรรค ปชป.วันนี้พรรคทำเพื่อประโยชน์ของประชาชนได้ดีมาก แต่สไตล์ของตนไม่เหมาะกับงานแบบนี้แต่เหมาะกับพวกชังชาติ พอดีได้กับการทาบทามจากนายสุเทพ จึงรู้สึกว่ามาอยู่ที่นี่น่าจะช่วยประเทศชาติได้เยอะกว่า ตนจึงตอบรับและมาอยู่กับพรรค รปช.

ส่วนที่สื่อหลายสำนักระบุว่าการมาอยู่พรรค รปช.มีการต่อรองตำแหน่ง นพ.วรงค์ กล่าวว่า ไม่มีการต่อรองตำแหน่งสักตำแหน่งแต่ไม่มีการขัดแย้งกับพรรค ปชป.ซึ่งตนยังบอกกับพรรค ปชป.ด้วยว่าวันนี้พวกเราต้องไม่ทะเลาะกัน อาจขัดใจกันบางก็ต้องอดทนไว้ และทุกอย่างก็จะก้าวไปได้ด้วยดี พรรค รปช.เหมาะสมกับตัวตนของผมในการทำงานการเมือง แต่ยืนยันว่าลำพังตน หัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค คงไม่พอเราต้องการประชาชน ดังนั้นถ้าเราต้องการให้ประเทศเดินหน้าไปด้วยดี ทุกคนก็ต้องมาร่วมกับตน

ส่วนจะมีเพื่อน สส.ประชาธิปัตย์ย้ายมาด้วยหรือไม่ นพ.วรงค์ กล่าวว่า เชื่อว่าเพื่อน สส.จับตาดูอยู่ว่ามาแล้วทำประโยชน์ให้ส่วนร่วมได้หรือไม่ ถ้าได้ก็อาจจะตามมา ในทางกลับกันหากทำอะไรไม่ได้ก็ไม่มา คงกำลังจับตาอยู่ถ้าทำได้ดี เชื่อว่าเพื่อนของตนจะมาร่วม