เจาะประเด็นข่าวค่ำ

มิค บรมวุฒิ ถอนแจ้งความ หลังพบป้าหลอกสั่งอาหาร 200 กล่อง ป่วยทางจิต

จากกรณี “มิค บรมวุฒิ” ดาราและพิธีกรชื่อดัง เข้าแจ้งความว่ามีลูกค้ารายหนึ่งใช้ชื่อว่า “ป้าปุ๊ก” อ้างตัวว่าเป็นข้าราชการของกระทรวงแห่งหนึ่ง โทรศัพท์เข้ามาสั่งอาหารจากร้านค้าออนไลน์ของเขา มีปูดอง 100 ชุด และข้าวผัดอีก 100 ชุด มูลค่าไม่รวมค่าจัดส่งกว่าหนึ่งแสนบาท ให้ไปส่งที่กระทรวงเช้าวันที่ 18 พฤศจิกายน

ระบุชื่อผู้รับเป็นเจ้าหน้าที่คนหนึ่ง อ้างว่ามีการจัดงานเลี้ยง แต่ยังเบิกจ่ายเงินล่วงหน้าไม่ได้เนื่องจากเป็น วันอาทิตย์ จนเมื่อถึงกำหนดส่งอาหาร ผู้จัดการร้านก็ได้โทรศัพท์ไปตามชื่อเจ้าหน้าที่ ปลายสายกลับระบุว่าไม่ได้สั่งอาหารและกระทรวงก็ไม่ได้จัดงานเลี้ยง

เมื่อขอตรวจสอบชื่อสกุลจริงของ “ป้าปุ๊ก” ก็พบว่าเคยเป็นข้าราชการกระทรวงดังกล่าวจริง แต่ได้ลาออกไปนานแล้ว จึงตัดสินใจนำหลักฐานเข้าแจ้งความ

ล่าสุดวันนี้ (23 พ.ย.) “มิค บรมวุฒิ” ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวถึงความคืบหน้าคดี ระบุว่า ขณะนี้ได้ถอนแจ้งความป้าปุ๊กไปแล้ว หลังจากพบว่าอีกฝ่ายป่วยทางจิต ไม่น่าจะมีเจตนาฉ้อโกง เนื่องจากสั่งทุกอย่างด้วยชื่อจริง นามสกุลจริง โดยเมื่อได้สอบถาม ป้าปุ๊กก็บอกว่าคิดถึงลูกน้องที่เคยทำงานด้วยกันที่กระทรวง อยากให้กินของอร่อย อยากให้เป็นของขวัญปีใหม่ เดี๋ยวสามีป้าเป็นนักแสดง ชื่อ จอห์นนี เดปป์ จะมาจาก Hollywood จะกลับมาจ่ายเงินให้

เมื่อได้ยินแบบนี้ก็ไม่อยากให้ป้าลำบากไปมากกว่านี้ จึงถอนแจ้งความ และก็ได้เห็นบัตรผู้ป่วยด้านจิตเวชจริงๆ ถือว่าเป็นบทเรียนของตัวเอง และเป็นอุทาหรณ์ให้คนอื่นๆ จากนี้ให้รอบคอบมากขึ้น