สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

เตือนภัยนักวิ่ง! ตำรวจเร่งล่าคนร้ายฉุดผู้หญิงวิ่งออกกำลังกายหวังขืนใจ จ.จันทบุรี

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 21.00 – 22.00 น. ของวันที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา บริเวณสวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จังหวัดจันทบุรี โดยผู้เสียหายเป็นผู้หญิงอายุ 44 ปี ที่ไปวิ่งออกกำลังกายตามลำพัง นายสุทัศน์ กิจสวัสดิ์ หนึ่งในพลเมืองดีที่เข้าไปช่วยจับคนร้าย และ เป็นผู้โพสต์เรื่องนี้เตือนภัยนักวิ่งทุกคน เล่าว่า ขณะที่เขากำลังวิ่งออกกำลังกาย ได้ยินเสียงเหมือนคนร้องว่า "ช่วยคนหน่อย ช่วยคนหน่อย" ทีแรกก็คิดว่ามีกลุ่มคนทะเลาะวิวาทกัน แต่พอสังเกตดู ก็ทราบว่ามีผู้ชายคนหนึ่งพยายามแล่นรถจักรยานยนต์หลบหนี จึงรีบเข้าไปสกัดไว้

นายสุทัศน์ เล่าอีกว่าเขาพยายามเข้าไปควบคุมตัวคนร้ายไว้ แต่คนร้ายมีกำลังมากกว่า จึงใช้แรงสะบัดตัววิ่งหลบหนีไปได้ ตำรวจเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์คันที่คนร้ายขี่เป็นยานพาหนะล้มอยู่ จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน สำหรับผู้หญิงอายุ 44 ปี ได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย และเคราะห์ดีที่พ้นจากการถูกล่วงละเมิดทางเพศ

ตำรวจสอบปากคำพยานแวดล้อมจนทราบเบาะแสว่า คนร้ายรายนี้น่าจะเคยก่อเหตุฉุดผู้หญิงไปขืนใจมาแล้วหลายครั้ง แต่ผู้เสียหายไม่กล้าไปแจ้งความร้องทุกข์

ขณะที่แม่ค้าซึ่งขายของอยู่บริเวณสวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จังหวัดจันทบุรี ให้ข้อมูลว่าเธอไม่เคยคาดคิดว่าจะเกิดคดีลักษณะนี้ในพื้นที่สวนสาธารณะ จากนี้ไปคงต้องเพิ่มความระมัดระวังยิ่งขึ้น พร้อมเตือนผู้หญิงคนอื่นๆ อย่าไปไหนมาไหนเพียงลำพังยามวิกาล

ขณะนี้ตำรวจ สภ.เมืองจันทบุรี อยู่ระหว่างตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหารูปพรรณสัณฐานของคนร้ายเพิ่มเติม ทั้งนี้จากการตรวจสอบชื่อผู้ครอบครองรถจักรยานยนต์ คันที่คนร้ายใช้เป็นยานพาหนะ ทำให้มีเบาะแสมากขึ้น และคาดว่าจะติดตามตัวผู้กระทำความมาดำเนินคดีได้ในเร็วนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง